Ếch đồng đầu mùa mưa có giá cao kỷ lục

Anh Nguyễn Văn Lộc (xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây) soi trong đêm 1-6 được 10 kg ếch, bán với giá 110.000 đồng/kg.
Theo những người sống bằng nghề soi cá, ếch, do môi trường sống ngày càng bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu được nông dân sử dụng nhiều trên đồng ruộng nên lượng ếch đồng trong những năm gần đây đã trở nên ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu loại thịt ếch này vẫn không giảm cho nên có giá cao.
Có thể bạn quan tâm

Không phải là những ông chủ hàng hiệu hay kinh doanh những mặt hàng cao cấp, nhưng những người nông dân này lại làm giàu từ chính những mặt hàng nông sản rất đỗi gần gũi.

Với quy trình công nghệ nuôi tiên tiến hiện đại, các chính sách hỗ trợ của tỉnh và các địa phương, nghề nuôi Tôm đang thực sự là một lĩnh vực thu hút được nhiều người đầu tư.

Từ miền Tây khăn gói lên mảnh đất Lâm Đồng lập nghiệp, nhờ chịu thương, chịu khó tìm tòi và biết áp dụng kỹ thuật trồng cam. Đến nay, anh Lê Hoàng Minh (35 tuổi, ở xã Đại Lào, TP Bảo Lộc) đã có một vườn cam sành thu lãi khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm.

Ðể có được những giọt mật ngon, những người nuôi ong ngày này qua tháng nọ phải lang bạt khắp nơi để đưa đàn ong đi tìm mật. Nhiều rủi ro bất trắc trên đường di chuyển, nhưng bù lại nghề này có thể cho thu nhập rất cao nếu tìm được vùng hoa có nhiều mật.
Mặc dù chỉ mới hoạt động hơn 1 năm, song Tổ dịch vụ (TDV) bao trái xoài ở phường 6, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã tạo được hiệu ứng tốt trong việc nhân rộng và phát triển mô hình sản xuất xoài theo hướng an toàn tại địa phương