Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dừa Tươi Có Giá, Nông Dân Trồng Dừa Phấn Khởi Ở Trà Vinh

Dừa Tươi Có Giá, Nông Dân Trồng Dừa Phấn Khởi Ở Trà Vinh
Ngày đăng: 23/05/2013

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, giá các loại trái cây có tính thanh nhiệt, giải khát tăng mạnh, đặc biệt là dừa tươi. Tại Trà Vinh, giá dừa tươi đã tăng gần gấp đôi so với cách đây vài tháng, nhà vườn rất phấn khởi.

Thời điểm này năm ngoái, giá dừa tươi thương lái vào tận vườn thu mua chỉ khoảng 35.000 - 40.000 đồng/chục (12 trái). Nhưng từ sau Tết Nguyên đán năm 2013 cho đến nay, giá dừa cứ tăng dần từ 50.000 đồng lên 60.000 đồng/chục và hiện nay 70.000 - 80.000 đồng/chục, thậm chí có thời điểm trên 90.000 đồng/chục, trong khi nhiều nhà vườn không còn dừa để bán.

Ông Nguyễn Văn Hùng, ở ấp Nhuận Thành, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, cho biết: Mùa nắng nóng giá dừa tươi tăng cao, hầu như năm nào cũng vậy, một mặt do nhu cầu người dân tiêu thụ dừa tươi giải nhiệt tăng cao, mặt khác đối với cây dừa, vào thời điểm mùa nóng, năng suất giảm đi gần phân nửa so với mùa mưa nên sản lượng dừa tươi mùa này giảm mạnh. Còn ông Trần Văn Ba, ngụ cùng ở ấp Nhuận Thành, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, hiện trồng 2 công dừa xiêm lùn cho biết, vườn dừa của gia đình ông đang vào giai đoạn cho trái sai, những ngày này thương lái vào tận vườn tự hái (chặt nguyên buồng) với giá 85.000 đồng/chục (12 trái), còn dừa khô 12.000 đồng/trái, dừa giống 25.000 - 35.000 đồng/cây.

Theo nông dân trồng dừa, nếu giá dừa đứng ở mức cao như hiện nay, người trồng dừa sống "rất khỏe", vì trồng cây dừa không tốn nhiều tiền đầu tư và chăm sóc như các loài cây khác. Hiện nay, nhiều nông dân ở huyện Càng Long đang tích cực chăm sóc vườn dừa và chuyển sang trồng dừa bán trái tươi vì lợi nhuận cao hơn so với bán dừa khô do rút ngắn được thời gian thu hoạch.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Nấm Nghề Và Cây Siêu Lợi Nhuận Trồng Nấm Nghề Và Cây Siêu Lợi Nhuận

Sau thông tin chợ, siêu thị bày bán nấm không rõ xuất xứ, người tiêu dùng mới bắt đầu quay sang tìm nấm sản xuất trong nước và nhận ra: Nấm Việt quá ít ỏi trên thị trường!

12/03/2014
Tạo Thế Đứng Cho Cá Tra Tạo Thế Đứng Cho Cá Tra

Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, năm 2014, các tỉnh ĐBSCL phấn đấu đạt sản lượng 1,2 - 1,3 triệu tấn cá tra nguyên liệu. Trong đó, xuất khẩu từ 650.000 - 680.000 tấn, đạt giá trị 1,75 tỷ USD. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, các tỉnh ĐBSCL đưa khoảng 6.000 héc-ta mặt nước vào nuôi cá tra, tập trung nhiều nhất tại Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, TP. Cần Thơ…

12/03/2014
Nuôi Cá Tầm Ở Khánh Thượng, Huyện Ba Vì Hướng Thoát Nghèo Cho Người Dân Miền Núi Nuôi Cá Tầm Ở Khánh Thượng, Huyện Ba Vì Hướng Thoát Nghèo Cho Người Dân Miền Núi

Khánh Thượng - xã miền núi của huyện Ba Vì (Hà Nội), là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Mường, điều kiện kinh tế còn rất khó khăn. Cuộc sống của người dân nơi đây phần lớn dựa vào nghề trồng lúa, trồng rừng, chăn nuôi nhỏ lẻ.

12/03/2014
Giá Heo Hơi Tăng Cao Giá Heo Hơi Tăng Cao

Theo các chủ trang trại chăn nuôi và hộ nuôi heo trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hiện giá heo hơi đang được thương lái thu mua dao động từ 48-50.000 đồng/kg; mức giá này đang cho người nuôi heo có lãi cao. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng 2 năm qua.

12/03/2014
Làng Bò Lai Vĩnh Thọ (Bình Định) Làng Bò Lai Vĩnh Thọ (Bình Định)

Theo số liệu điều tra mới đây của Hội Nông dân xã Vĩnh Hiệp (huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định), thôn Vĩnh Thọ có đến 98% số hộ chăn nuôi bò, trong đó tỉ lệ bò lai trong thôn chiếm 97% tổng đàn.

12/03/2014