Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dưa Tết Ế, Nông Dân Và Lái Dưa Chịu Lỗ

Dưa Tết Ế, Nông Dân Và Lái Dưa Chịu Lỗ
Ngày đăng: 28/02/2015

Sản lượng dưa hấu Tết tăng cao trong khi thị trường tiêu thụ chủ yếu chỉ tại địa phương đã làm cho nhiều hộ trồng dưa lỗ vì dội chợ.

Đến thời điểm này, nhiều hộ trồng dưa bán Tết vẫn còn dựa bán, giá dưa tối đa 3.000 đ/kg. Chủ một quầy dưa tại chợ huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho biết: Dưa bán từ hồi trong Tết, nay cuống đã khô, chắc chỉ bán được đôi ba bữa nữa thôi. Ở Tam Bình dội chợ, cân vô 3.500 đ/kg, chiều 30 tết, bán có 2.000 đ/kg. Hiện giờ cũng chỉ 2.000 - 3.000 đ/kg vẫn không có người mua.

Trong khi đó, nhiều hộ trồng dưa khốn khổ vì không có lái đến mua đành tự bán. Anh Trần Văn Đông (xã Mỹ Thạnh Trung - Tam Bình) nói: “Tôi còn hơn 3 tấn dưa, chia làm hai chỗ bán mà chỉ được cỡ 10 kg/ngày, không biết có bán hết trước khi nó hư không. Ông chú tôi trồng cả chục công dưa, mới bán có 1 công, còn 9 công không biết bán đằng nào cho hết”.

Không chỉ huyện Tam Bình mà dưa hấu tết tại TP Vĩnh Long và huyện Long Hồ cũng dội chợ. Anh Nguyễn Hoàng Minh (Tam Bình) lái dưa nhiều năm kinh nghiệm cho rằng: Dưa dội chợ là do nông dân mình trồng tự phát không tìm hiểu nhu cầu thị trường và tết này cũng không xuất khẩu được.


Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Ương Cá Mùi Giống Kinh Nghiệm Ương Cá Mùi Giống

Long An là tỉnh với đa dạng loại hình nuôi trồng và khai thác thủy sản. Trong nhiều năm nay, ngoài những mô hình nuôi truyền thống như nuôi tôm, cá, các loài thủy đặc sản khác thì mô hình ương cá giống đang rất phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở những khu vực nước ngọt của tỉnh.

27/02/2014
Tập Trung Nguồn Lực Nâng Cao Vị Thế Con Cá Tra Tập Trung Nguồn Lực Nâng Cao Vị Thế Con Cá Tra

Nguồn lực ở đây là ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả chăn nuôi, đẩy mạnh liên kết sản xuất tiêu thụ, cạnh tranh lành mạnh, giữ uy tín để nâng cao vị thế con cá tra trên thị trường quốc tế.

28/02/2014
Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Ở Cái Nước Gặp Khó Ở Cà Mau Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Ở Cái Nước Gặp Khó Ở Cà Mau

Loại hình nuôi tôm quảng canh cải tiến (QCCT) đang được ngành chức năng ở huyện Cái Nước (Cà Mau) khuyến cáo nông dân thực hiện. Chỉ tiêu đặt ra cho năm 2014 là 9.000 ha, thế nhưng, trước tình hình giá tôm tăng cao, loại hình nuôi tôm công nghiệp phát triển ồ ạt, diện tích nuôi tôm QCCT khó có thể đạt theo kế hoạch.

28/02/2014
VASEP Kiến Nghị Tháo Gỡ Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Thủy Sản VASEP Kiến Nghị Tháo Gỡ Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Thủy Sản

Ngày 21/02/2014, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) có công văn số 32/2014/CV-VASEP về việc tháo gỡ thủ tục XK hàng thủy sản theo quy định tại Nghị định 187/2013 của Chính phủ.

28/02/2014
Thăng Trầm Nghề Nuôi Trăn Đất Ở Hậu Giang Thăng Trầm Nghề Nuôi Trăn Đất Ở Hậu Giang

Nghề nuôi trăn đất ở xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đem lại hiệu quả kinh tế cao tuy nhiên thời gian gần đây người dân gặp khó khăn do đầu ra thiếu bền vững.

28/02/2014