Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đồng Tháp đề nghị phân bổ vốn phát triển ngành hàng cá tra và phục vụ dự án nuôi tôm càng xanh

Đồng Tháp đề nghị phân bổ vốn phát triển ngành hàng cá tra và phục vụ dự án nuôi tôm càng xanh
Ngày đăng: 10/07/2015

Theo đó, Đồng Tháp là tỉnh trọng điểm nông nghiệp của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, được Thủ tướng Chính phủ cho thực hiện thí điểm Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, các giải pháp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, trong đó phát triển thủy sản nuôi cá tra tập trung hơn 2.000ha, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho người dân.

Để thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ngành hàng cá tra, UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị Bộ NN&PTNT phân bổ vốn đầu tư dự án giai đoạn 2016 - 2020, trong đó năm 2016 là 100 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng vừa có công văn đề nghị NN&PTNT xem xét, bố trí vốn kế hoạch năm 2016 cho địa phương đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng phục vụ dự án nuôi tôm càng xanh tỉnh Đồng Tháp với kinh phí là 121,7 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, tỉnh sẽ đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng thuộc các hạng mục: hệ thống đê bao lửng, cống điều tiết, trạm bơm điện cung cấp nước và tiêu thoát nước, hệ thống kênh mương nội đồng, giao thông nông thôn còn thiếu và chưa đồng bộ, sản xuất chưa ổn định, năng suất, chất lượng sản phẩm chưa cao, chưa tạo được sự bền vững trong liên kết sản xuất và tiêu thụ. Dự kiến vùng dự án nuôi tôm càng xanh được quy hoạch với quy mô sản xuất 2.738ha.


Có thể bạn quan tâm

Gần 10.000 Ha Cây Trồng Thiếu Nước Tưới Gần 10.000 Ha Cây Trồng Thiếu Nước Tưới

Ông Phan Công Ngôn - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Lâm Đồng cho biết: Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 10.000ha cà phê, chè, lúa ở các huyện Đạ Tẻh, Bảo Lâm, Di Linh, Đam Rông đã rơi vào tình trạng thiếu nước tưới. Các huyện còn lại cũng đang đứng trước nguy cơ này, cao nhất là ở những địa phương nằm cuối nguồn, hoặc ngoài công trình thủy lợi.

21/03/2014
Hướng Đi Nào Cho Sản Xuất Rau VietGAP? Hướng Đi Nào Cho Sản Xuất Rau VietGAP?

Giữa thời điểm còn nhiều luồng thông tin về chất lượng rau an toàn (RAT) như hiện nay, việc thiết lập được những mô hình sản xuất rau thực sự đảm bảo chất lượng là mong mỏi cấp thiết của nhiều người tiêu dùng.

21/03/2014
Khách Hàng Ngoại Chuộng Trái Cây Đồng Nai Khách Hàng Ngoại Chuộng Trái Cây Đồng Nai

Ông Bảo cũng cho biết, phía đối tác Ukraine khá ưng ý với chất lượng xoài của HTX nên sau đợt xuất hàng này, họ sẽ tiếp tục ký hợp đồng dài hạn với HTX cung ứng khoảng 1 - 2 container xoài/tháng (1 container trên 20 tấn) cho họ.

23/02/2014
Tăng Cường Quản Lý Giống Cây Trồng Lâm Nghiệp Tăng Cường Quản Lý Giống Cây Trồng Lâm Nghiệp

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay công tác quản lý giống cây trồng lâm nghiệp còn nhiều bất cập, một số địa phương chưa kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng giống.

21/03/2014
Sống Khỏe Nhờ Bí Lai Sống Khỏe Nhờ Bí Lai

Thời gian gần đây, những mô hình trồng bí xanh, bí đỏ thế hệ lai đã góp phần giúp nông dân Vĩnh Phúc chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả, thay đổi tập quán canh tác và có thu nhập vượt trội so với trồng lúa.

23/02/2014