Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đồng Nai Phát Triển Vùng Điều Sạch

Đồng Nai Phát Triển Vùng Điều Sạch
Ngày đăng: 12/08/2014

Ông Nguyễn Thái Học, Tổng giám đốc Công ty chế biến xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Đồng Nai (Donafoods) cho biết, doanh nghiệp đã làm việc với Công ty TNHH Target (Đức) có trụ sở chính ở Thái Lan để hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu điều sạch tại Đồng Nai.

Công ty Target đã khảo sát và đánh giá các nhà máy chế biến điều của Donafoods và cho biết, các nhà máy đều đạt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến điều hữu cơ.

Theo kế hoạch, trong tháng 9-2014 Target cùng với Donafoods sẽ đến khảo sát các vùng điều trong quy hoạch ở 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán. Tại đây, 2 bên sẽ gặp gỡ và tư vấn cho nông dân trồng điều bằng phương pháp hữu cơ; khảo sát các vườn điều và khuyến khích chủ vườn không sử dụng thuốc xịt cỏ; lấy mẫu đất, lá và thân cây điều đại diện tiến hành kiểm nghiệm.

Được biết, giá nhân điều hữu cơ hiện cao hơn giá nhân điều bình thường khá nhiều và đang được tiêu thụ tốt trên thị trường thế giới.


Có thể bạn quan tâm

Thanh Long Ruột Đỏ Rớt Giá Thanh Long Ruột Đỏ Rớt Giá

Giá bán thanh long ruột đỏ tại Đồng Nai hiện chỉ còn 8-10 ngàn đồng/kg. Trước nay, giá loại trái cây đặc sản này thường ở mức 30-35 ngàn đồng/kg, có thời điểm lên đến 60-70 ngàn đồng/kg. Thanh long rớt giá do đang rộ mùa thu hoạch, lượng hàng xuất khẩu lại giảm nên thương lái không mặn mà mua.

14/06/2014
Tăng Trưởng Nông Nghiệp Sụt Giảm Mạnh Tăng Trưởng Nông Nghiệp Sụt Giảm Mạnh

Những năm trước, nông nghiệp phát triển mạnh, là trụ đỡ của nền kinh tế nhưng giai đoạn này lĩnh vực này đang gặp những khó khăn.

21/05/2014
Giá Tôm Nguyên Liệu Tăng Trở Lại Giá Tôm Nguyên Liệu Tăng Trở Lại

Trao đổi với VnExpress chiều 12/6, đại diện Công ty Chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Tân Phong Phú ở Bạc Liêu cho biết giá tôm thẻ chân trắng tăng 15.000-17.000 đồng mỗi kg.

14/06/2014
Cánh Đồng Tôm Lớn Cánh Đồng Tôm Lớn

Đầu năm 2013, Phòng NN-PTNT huyện Đông Hải triển khai xây dựng dự án cánh đồng tôm lớn trên diện tích 83 ha với sự tham gia của 43 hộ dân ở ấp Cây Giá, xã Định Thành. Sau hơn 1 năm thực hiện, mô hình được đánh giá thành công ngoài mong đợi.

16/06/2014
Được Mùa Lúa Đông Xuân Được Mùa Lúa Đông Xuân

Những ngày này, thời tiết đang ở đỉnh điểm của nắng nóng, trên cánh đồng Mường Thanh, bà con nông dân cũng vào vụ thu hoạch lúa đông xuân 2013 - 2014. Trên khắp nẻo đường các xã của vùng lòng chảo huyện Điện Biên rộn rã tiếng người, tiếng máy.

21/05/2014