Doanh thu từ quả lê đạt trên 3,5 tỷ đồng

Theo Phòng Kinh tế huyện Bắc Hà, niên vụ lê năm nay, toàn huyện Bắc Hà đã thu hoạch được 198,8 tấn quả lê. Với giá bán trung bình từ 20.000 – 30.000 đồng/kg, người trồng lê có thu nhập khá, mỗi ha cho thu nhập 35 triệu đồng. Doanh thu từ quả lê của huyện Bắc Hà đạt trên 3,5 tỷ đồng.
Lê Tai nung trồng tại Bắc Hà.
Toàn huyện Bắc Hà hiện có 142 ha trồng cây lê, trong đó có 133,4 ha trồng bằng giống lê Tai-nung, diện tích tập trung tại các xã: Tà Chải, Na Hối, Bản Phố, Hoàng Thu Phố, Lầu Thí Ngài, Tả Van Chư, Bản Già, Lùng Cải và thị trấn Bắc Hà.
Cùng với cây lê địa phương, những năm qua, cây lê Tai- nung đã góp thêm một sản phẩm nông nghiệp sạch, phục vụ nhu cầu tiêu dùng, khách du lịch khi đến Bắc Hà.
Ngoài sản phẩm lê quả được bà con thu hái bán ở chợ phiên, nhiều khách du lịch đến nghỉ dưỡng tại Bắc Hà rất thích thú khi tham quan các vườn lê, được tự tay hái lê và mua sản phẩm ngay tại nương, vườn của đồng bào.
Cùng với nâng cao giá trị thu nhập cho người làm vườn, việc trồng lê ở Bắc Hà góp phần xây dựng sản phẩm du lịch mới - du lịch nông nghiệp công nghệ cao đang được nhiều du khách quan tâm.
Có thể bạn quan tâm

Lần nuôi lươn đầu tiên thất bại, nhưng anh Phạm Văn Thuận (ấp Phú Hòa 1, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) không bỏ cuộc mà rút kinh nghiệm và quyết tâm gầy dựng lại.

Những ngày này, tại cảng cá lạch Quèn xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu, Nghệ An), hàng trăm phương tiện khai thác thủy, hải sản công suất lớn của ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa đã cập cảng trong niềm vui được mùa cá đốm.

Thời gian gần đây, thời tiết diễn biến bất lợi, dịch bệnh tràn lan đã gây thiệt hại lớn đối với người nuôi tôm trong tỉnh Khánh Hòa. Một trong những nguyên nhân chính là do chất lượng nước, môi trường ao nuôi chưa được quản lý tốt.
Nhận thấy giải pháp tối ưu để phát triển bền vững sản xuất cá tra nhằm đảm bảo lợi ích cho cả người nuôi và nhà chế biến là xây dựng mối liên kết giữa nông dân, doanh nghiệp (DN) và các thành phần cung ứng dịch vụ trong chuỗi sản xuất.

Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) vừa tổ chức nghiệm thu mô hình nuôi cá thâm canh trên diện tích hơn 20 ha tại các xã Đông Lỗ, Hợp Thịnh, Thái Sơn (Hiệp Hòa).