Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện Tích Thả Nuôi Tôm Nước Lợ Tăng

Diện Tích Thả Nuôi Tôm Nước Lợ Tăng
Ngày đăng: 10/06/2014

Không thả nuôi lại tôm trên diện tích tôm – lúa đã thu hoạch

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, đến ngày 5-6, toàn tỉnh đã thả nuôi được gần 88.030ha vụ tôm nước lợ năm 2014. Diện tích này đạt hơn 98,9% so với kế hoạch cả năm và tăng 2,56% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, nuôi tôm công nghiệp đạt gần 1.230ha, nuôi quảng canh cải tiến đạt trên 16.050 ha và mô hình tôm - lúa đạt gần 70.750ha.

Để vụ nuôi tôm nước lợ 2014 đạt và vượt kế hoạch về diện tích và sản lượng, ngành nông nghiệp đưa ra nhiều khuyến cáo cho các địa phương.

Trong đó, ngành nông nghiệp đề nghị các địa phương tiếp tục phối hợp với các đơn vị chuyên môn thuộc ngành cũng như các cơ quan có liên quan khác duy trì công tác kiểm tra sản xuất, kinh doanh giống; tăng cường giám sát, phòng ngừa và thống kê báo cáo tình hình dịch bệnh (nếu có); theo dõi chặt chẽ tình hình thả và thu hoạch tôm, hướng dẫn thực hiện các biện pháp quản lý môi trường.

Các địa phương vận động nông dân không thả nuôi lại tôm trên diện tích tôm – lúa đã thu hoạch xong nhằm thực hiện đúng lịch thời vụ thả nuôi tôm nước lợ năm 2014 theo quy định.


Có thể bạn quan tâm

Dự báo một mùa tiêu không vui Dự báo một mùa tiêu không vui

Tính đến ngày 1-10, diện tích hồ tiêu trồng mới trên địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước tăng 520 ha, nâng tổng diện tích hồ tiêu toàn huyện gần 3.000 ha.

18/10/2015
Mì tăng giá mừng và lo Mì tăng giá mừng và lo

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, hầu hết các mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam đều suy giảm.

18/10/2015
Trồng nấm nghề mới ở Tân Kỳ Nghệ An Trồng nấm nghề mới ở Tân Kỳ Nghệ An

Được sự hỗ trợ của chương trình khuyến nông, một số hộ dân tại xóm Lưu Xuân, xã Kỳ Tân (Nghệ An) đã mua giống nấm về trồng tại gia đình.

18/10/2015
Nông dân làm tiêu sạch Nông dân làm tiêu sạch

Huyện Cẩm Mỹ hiện phát triển được khoảng 4 ngàn hécta hồ tiêu, đứng đầu về diện tích tiêu của tỉnh Đồng Nai. Với định hướng phát triển cây tiêu theo hướng bền vững, nông dân Cẩm Mỹ đang chuyển dịch theo hướng trồng tiêu an toàn, trong đó có hơn 10 hécta tiêu được cấp chứng nhận GlobalGAP.

18/10/2015
Công bố Nhãn hiệu tập thể gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn Công bố Nhãn hiệu tập thể gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn

Ngày 13/10, Viện khoa học kỹ thuật nông, lâm nghiệp miền núi phía Bắc phối hợp với Sở KH-CN và UBND huyện Ngân Sơn đã tổ chức Hội nghị công bố Nhãn hiệu tập thể “Gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn” và Hội thảo đánh giá kết quả dự án, phương hướng phát triển thương hiệu sản phẩm.

18/10/2015