Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Tạm Lắng

Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Tạm Lắng
Ngày đăng: 15/06/2012

Bà Trịnh Thị Ái Linh, Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Phú Yên cho biết: Tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi ven biển ở các huyện Đông Hòa, Tuy An và Sông Cầu đã tạm lắng, không phát hiện thêm vùng nuôi mới bị nhiễm bệnh.

Ngành thú y cùng các cơ quan chuyên môn đang phối hợp với các địa phương tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh trên các đối 

tượng thủy sản nuôi trồng để phát hiện và xử lý kịp thời môi trường nuôi, hướng dẫn bà con nuôi tôm các giải pháp chăm sóc và phòng bệnh.

Được biết từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã đưa vào nuôi tôm trên diện tích 1.270 ha, thì đã có khoảng 780 ha bị dịch bệnh, trong đó có 85 ha bị mất trắng (Đông Hòa: 45 ha, Tuy An: 39 ha).

Có thể bạn quan tâm

Cơ Hội Thoát Nghèo Nhờ “Ngân Hàng Bò” Cơ Hội Thoát Nghèo Nhờ “Ngân Hàng Bò”

Nhờ dự án hỗ trợ bò sinh sản của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 50 hộ nghèo của 5 xã đặc biệt khó khăn ở huyện vùng cao biên giới Quan Hóa (Thanh Hóa) đang dần thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

12/03/2014
Đồng Bằng Sông Cửu Long Đặt Mục Tiêu Sản Xuất 25 Triệu Tấn Lúa Năm 2014 Đồng Bằng Sông Cửu Long Đặt Mục Tiêu Sản Xuất 25 Triệu Tấn Lúa Năm 2014

Bộ NNPTNT vừa có quyết định về việc ban hành kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn vùng ĐBSCL năm 2014.

12/03/2014
Trồng Nấm Nghề Và Cây Siêu Lợi Nhuận Trồng Nấm Nghề Và Cây Siêu Lợi Nhuận

Sau thông tin chợ, siêu thị bày bán nấm không rõ xuất xứ, người tiêu dùng mới bắt đầu quay sang tìm nấm sản xuất trong nước và nhận ra: Nấm Việt quá ít ỏi trên thị trường!

12/03/2014
Tạo Thế Đứng Cho Cá Tra Tạo Thế Đứng Cho Cá Tra

Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, năm 2014, các tỉnh ĐBSCL phấn đấu đạt sản lượng 1,2 - 1,3 triệu tấn cá tra nguyên liệu. Trong đó, xuất khẩu từ 650.000 - 680.000 tấn, đạt giá trị 1,75 tỷ USD. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, các tỉnh ĐBSCL đưa khoảng 6.000 héc-ta mặt nước vào nuôi cá tra, tập trung nhiều nhất tại Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, TP. Cần Thơ…

12/03/2014
Nuôi Cá Tầm Ở Khánh Thượng, Huyện Ba Vì Hướng Thoát Nghèo Cho Người Dân Miền Núi Nuôi Cá Tầm Ở Khánh Thượng, Huyện Ba Vì Hướng Thoát Nghèo Cho Người Dân Miền Núi

Khánh Thượng - xã miền núi của huyện Ba Vì (Hà Nội), là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Mường, điều kiện kinh tế còn rất khó khăn. Cuộc sống của người dân nơi đây phần lớn dựa vào nghề trồng lúa, trồng rừng, chăn nuôi nhỏ lẻ.

12/03/2014