Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đề Nghị Lập Trung Tâm Phân Tích Chất Lượng Gạo Chuẩn Quốc Tế

Đề Nghị Lập Trung Tâm Phân Tích Chất Lượng Gạo Chuẩn Quốc Tế
Ngày đăng: 21/06/2014

Đó là đề xuất của ông Lê Minh Trượng, giám đốc Công ty lương thực Sông Hậu, tại cuộc họp với lãnh đạo TP Cần Thơ về giải quyết hàng tồn kho ngày 19/6.

Ông Trượng cho biết doanh nghiệp muốn xuất gạo vào thị trường các nước phát triển với các đòi hỏi khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng lại gặp khó do khi gửi mẫu kiểm nghiệm ở VN thường có sự chênh lệch với các nước bởi độ chính xác của họ rất cao.

“Vì vậy, muốn đưa gạo qua Mỹ chúng tôi phải lấy mẫu gạo gửi sang Thái Lan với phí 8 triệu đồng/mẫu mà một tuần sau mới có. Vì vậy cần xây một trung tâm phân tích chất lượng gạo đạt chuẩn quốc tế ở Cần Thơ” - ông Trượng nói.

Ông Trương Quang Hoài Nam, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Cần Thơ nghiên cứu đề xuất này.


Có thể bạn quan tâm

Hà Nam Triển Khai Thu Gom Rác Thải Trên Đồng Ruộng Hà Nam Triển Khai Thu Gom Rác Thải Trên Đồng Ruộng

Hội nông dân (ND) xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm đang xây dựng mô hình “Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và rác thải trên đồng ruộng”.

01/04/2014
Vốn Agribank Giúp Nông Dân Đổi Đời Vốn Agribank Giúp Nông Dân Đổi Đời

Xác định tam nông là thị trường chính để đầu tư nên vốn của Agribank “chảy” ngày càng nhiều vào lĩnh vực này. Nguồn vốn đó đã giúp rất nhiều hộ nông dân vươn lên làm giàu.

01/04/2014
Vào Câu Lạc Bộ Để Cùng Nhau Làm Giàu Vào Câu Lạc Bộ Để Cùng Nhau Làm Giàu

Tham gia CLB Khuyến nông nuôi ếch, các hộ thành viên ở thôn Thuận Hòa B, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế đã chủ động từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

01/04/2014
Nuôi Con Đặc Sản Mua Xe Hơi Tiền Tỷ Nuôi Con Đặc Sản Mua Xe Hơi Tiền Tỷ

Năng động, nhạy bén với thị trường, ông Nguyễn Công Nguyên (55 tuổi, ở xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đã thành công với mô hình nuôi con đặc sản.

01/04/2014
Chuyện Làm Giàu Ở Mường Lay Chuyện Làm Giàu Ở Mường Lay

Trước đây ở Mường Lay (Điện Biên) chẳng ai trồng ngô đông, khoai tây, làm nhà cho gia súc, gia cầm, nay thì ai cũng làm cả. Người nghèo làm vì muốn thoát cảnh khó khăn, người có điều kiện thì cố gắng để giàu hơn nữa...

01/04/2014