Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đẩy mạnh thực hành trách nhiệm xã hội trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh thực hành trách nhiệm xã hội trong ngành thủy sản
Ngày đăng: 04/10/2015

Thủy sản là 1 trong 5 ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất củaViệt Nam

Diễn đàn nhằm nâng cao hiểu biết về tính cấp thiết và vai trò các bên tham gia trong thúc đẩy thực hành trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR), chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh cho ngành thủy sản.

Thủy sản là 1 trong 5 ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, năm 2014 đạt 7,92 tỷ USD, tạo việc làm cho 5 triệu lao động.

Trong vòng 2 thập kỷ qua, thủy sản đã từng bước phát triển và lớn mạnh, tạo được vị thế nhất định trên thị trường thế giới.

Tuy nhiên, tăng trưởng nóng đặt ra những thách thức về các tác động tiêu cực đối với môi trường và xã hội.

Hơn nữa, trước những yêu cầu ngày càng cao của thị trường thế giới, thủy sản Việt Nam đang nỗ lực hướng đến phát triển bền vững, nâng cao giá trị và chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh.

Song, trách nhiệm xã hội trong ngành thủy sản Việt Nam chưa được quan tâm đúng mức, chưa được hiểu đúng và chưa được thực hành triệt để. Do đó, mục tiêu của diễn đàn này còn nhằm thúc đẩy ngành thủy sản phát triển theo hướng bền vững, có trách nhiệm.


Có thể bạn quan tâm

Phủ nhận giá bán đùi gà Mỹ gian lận thương mại Phủ nhận giá bán đùi gà Mỹ gian lận thương mại

Giữa tháng 9-2015, một đại diện của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam cho rằng nguyên nhân đùi gà Mỹ bán giá rẻ trên thị trường Việt Nam có thể là do có sự gian lận thương mại giữa các doanh nghiệp nhập khẩu của Việt Nam và đối tác xuất khẩu thịt gà của Mỹ.

30/09/2015
Đến 15/9, Việt Nam đã nhập 4 tỷ USD thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu Đến 15/9, Việt Nam đã nhập 4 tỷ USD thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, 15 ngày đầu tháng 9, Việt Nam chi khoảng 219,03 triệu USD để nhập thức ăn gia súc và nguyên liệu. Lũy kế đến ngày 15/9, Việt Nam chi 3,96 tỷ USD.

30/09/2015
Đổi mới công nghệ để tăng sức cạnh tranh cho nông sản Đổi mới công nghệ để tăng sức cạnh tranh cho nông sản

Công nghệ lạc hậu là nguyên nhân khiến nông sản Việt "lép vế" về chất lượng trên thị trường. Có 80 - 90% lượng hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu phải thông qua các khâu trung gian, dẫn đến các lo ngại về giá cả, mất thương hiệu.

30/09/2015
Bị khủng hoảng giá có ai cứu nông sản Việt Bị khủng hoảng giá có ai cứu nông sản Việt

Một dấu hỏi đặt ra là nông sản Việt yếu đến cỡ nào khi mới đây có thông tin giá xuất khẩu chỉ bằng 65% giá bình quân thế giới. Phải chăng có nhiều yếu tố cộng dồn trong chuyện này?

30/09/2015
Yếu kém nông sản Việt Yếu kém nông sản Việt

Hiệu trưởng Đại học Quốc tế khi chủ trì Hội thảo “Phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp” cho biết, ông cảm thấy sốt ruột với hàng nông sản Việt trước ngưỡng cửa hội nhập sâu nhưng việc kết nối trong sản xuất còn yếu, chất lượng nông sản chưa cao...

30/09/2015