Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dâu Tây Phát Triển Tốt Trong Nhà Lưới Hở

Dâu Tây Phát Triển Tốt Trong Nhà Lưới Hở
Ngày đăng: 06/06/2014

Với 100 triệu đồng nguồn vốn tài trợ từ tỉnh Đông Flander (Vương quốc Bỉ), Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt đã trồng, chăm sóc thực nghiệm giống dâu tây Mỹ Thơm và giống dâu tây Newzealand trên diện tích 100m2 nhà lưới hở.

Nhà lưới hở ở đây được lắp đặt với chiều cao 2,2m, trong đó 0,8m là chiều cao của bồn đựng giá thể phối trộn xơ dừa và 1,4m là chiều cao của phần mái vòm; bốn mặt nhà lưới đều để trống (hở) để lưu thông không khí, tạo sự quang hợp hiệu quả nhất cho cây dâu. Toàn bộ hệ thống tưới nước, bón phân của nhà lưới theo công nghệ tưới nhỏ giọt tự động.

Kết quả từ tháng 3/2014 đến nay, trên 8 luống dâu đạt tỷ lệ cây sống gần như 100%; tỷ lệ dâu ra hoa, đậu trái bói khá nhiều sau 20 - 30 ngày trồng; đặc biệt đã giảm khoảng 50% lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng phòng trừ loài nhện đỏ, một loài côn trùng thường gây hại nghiêm trọng đối với cây dâu.

Thạc sĩ Cao Đình Dũng cho biết thêm, trong tuần đầu tháng 6/2014, trên 8 luống dâu tây nhà lưới hở sẽ thu hoạch trái chín, ước tính năng suất cao hơn so với cây dâu trồng trên đất ngoài trời từ 10 - 15%. Dự kiến mô hình này đi vào chuyển giao rộng rãi cho nông dân Đà Lạt trong những tháng cuối năm 2014.


Có thể bạn quan tâm

Cách Thức Mới Để Trồng Khoai Tây Cho Hiệu Quả Cao Cách Thức Mới Để Trồng Khoai Tây Cho Hiệu Quả Cao

Mô hình trồng khoai tây khảo nghiệm bằng phương pháp làm đất tối thiểu che phủ bằng rơm rạ sau ba năm thực hiện đã cho thấy hiệu quả vượt trội so với những phương pháp truyền thống trước đây.

03/03/2012
Trồng Đậu Cove Nâng Cao Thu Nhập Trồng Đậu Cove Nâng Cao Thu Nhập

Đậu cove (còn gọi là đậu que) là một trong những loại đậu rau quan trọng vì phân bố rộng khắp, sản lượng tương đối lớn và tạo ra nguồn thu nhập khá cao cho các nông hộ.

19/05/2012
Nghệ An áp dụng VietGAP vào nuôi tôm Nghệ An áp dụng VietGAP vào nuôi tôm

Nuôi tôm nước lợ mang tính tự phát trong khi hàng loạt các vấn đề phục vụ sản xuất chưa đáp ứng kịp, cùng với đó là thời tiết diễn biến khó lường đã ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng nuôi tôm. Chính vì vậy, việc áp dụng quy trình nuôi an toàn sinh học VietGAP được xem là giải pháp đảm bảo cho nghề nuôi tôm phát triển bền vững.

09/04/2015
Nuôi Cá Chình Trên Biển Ở Bình Thuận Nuôi Cá Chình Trên Biển Ở Bình Thuận

Ở Phú Quý (Bình Thuận), trước đây cá chình chẳng có giá trị nhiều về mặt kinh tế. Thỉnh thoảng ngư dân bắt làm mồi lai rai. Gần đây, cá trở nên có giá nhờ vào xuất khẩu. Một số hộ dân đã “phất” lên nhờ nuôi chình.

19/05/2012
Nuôi Cá Lăng Đuôi Đỏ Lồng Bè Lãi Cao Nuôi Cá Lăng Đuôi Đỏ Lồng Bè Lãi Cao

Nuôi cá lăng đuôi đỏ bằng bè lồng của gia đình anh Nguyễn Minh Tuấn, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk đang là một trong những mô hình được mọi người quan tâm học hỏi, bởi giá trị kinh tế cao, thu nhập hàng năm lên tới cả tỷ đồng.

14/06/2012