Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đà Lạt Có Cơ Hội Trở Thành Điểm Vàng Nông Nghiệp

Đà Lạt Có Cơ Hội Trở Thành Điểm Vàng Nông Nghiệp
Ngày đăng: 07/08/2014

Đó là khẳng định của ông Sengoku Yoshito - phó chủ tịch Đảng Dân chủ, nguyên phó chánh văn phòng nội các Chính phủ Nhật Bản.

Ông Sengoku Yoshito  khẳng định trong chuyến làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng và Công ty An Phú Lacue (liên doanh Việt - Nhật điều hành dự án “làng thần kỳ” chuyên trồng xà lách Mỹ theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Đà Lạt) vào ngày 6-8.

Chuyến làm việc của ông nhằm thúc đẩy việc xây dựng “làng thần kỳ” trở thành hình mẫu về hợp tác sản xuất nông nghiệp để tiếp tục giới thiệu đến các nhà đầu tư Nhật Bản.

Sau khi tham quan toàn bộ khu vực trồng xà lách Mỹ, ăn thử rau của Công ty An Phú Lacue cùng rau của một số nông trại xung quanh ngay trên đồng, ông Sengoku Yoshito nhận định Đà Lạt có cơ hội làm giàu từ việc cung cấp nông sản cho các thị trường khó tính ở trong khu vực và các nước Canada, Mỹ...

“Tại Nhật Bản, làng Kawakami (huyện Minamisaku, tỉnh Nagano) mỗi năm bốn tháng cung cấp 80% sản lượng xà lách Mỹ cho thị trường toàn quốc thì đã thu về 300.000 USD/gia đình và trở thành làng giàu có nhất Nhật Bản trong khi diện tích chỉ bằng 1/4 Đà Lạt” - ông Yoshito nói.

Cũng theo ông Yoshito, Đà Lạt là khu vực hiếm hoi ở châu Á có thể trồng rau củ ôn đới quanh năm, vì thế cơ hội phát triển của Đà Lạt cao hơn hẳn nhiều nước khác, nhất là khi Đà Lạt đang là điểm đến được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản lựa chon.v


Có thể bạn quan tâm

Tác dụng thần kỳ của túi bao trái Tác dụng thần kỳ của túi bao trái

Không cần phun thuốc, tỷ lệ đậu trái khá, tăng năng suất, giá bán cao, thương lái và người tiêu dùng ưa chuộng… đó là những tín hiệu vui của bà con nhà nông vùng đồng bằng sông Cửu Long khi sử dụng túi bao trái.

06/10/2015
Nuôi trăn muốn bán phải bán chui Nuôi trăn muốn bán phải bán chui

“Giá trăn xuống thấp, dịch bệnh hoành hành, lại thêm thủ tục mua bán phức tạp khiến chúng tôi rất hoang mang. Bây giờ rất nhiều bà con muốn bán trăn ngoài địa phương thì phải bán… chui” – anh Dương Văn Nhu – Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi Hiệp Phát than phiền.

06/10/2015
Chung kết Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015 Rau Việt lên ngôi Chung kết Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015 Rau Việt lên ngôi

Vòng chung kết Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015 đã diễn ra tối ngày 3.10, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

06/10/2015
Bón phân đa yếu tố NPK cho cây chè kinh doanh ở Phú Thọ Bón phân đa yếu tố NPK cho cây chè kinh doanh ở Phú Thọ

Ngày 15.9, Sở NNPTNT và Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ đã tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình “Bón phân chuyên dùng Văn Điển cho chè kinh doanh, có cây che bóng năm 2015” tại 2 huyện: Thanh Ba và Thanh Sơn.

06/10/2015
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội NDVN Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội NDVN

Từ ngày 2 đến 4.10, Hội ND tỉnh Nghệ An tổ chức Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội NDVN.

06/10/2015