Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đã Ký Hợp Đồng Xuất Khẩu Được 3,6 Triệu Tấn Gạo

Đã Ký Hợp Đồng Xuất Khẩu Được 3,6 Triệu Tấn Gạo
Ngày đăng: 17/04/2012

Thông tin từ Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, tính đến nay Việt Nam đã ký được hợp đồng xuất khẩu 3,6 triệu tấn gạo, tăng 600.000 tấn so với thời điểm cuối tháng 3 vừa qua.

Theo VFA, các hợp đồng xuất khẩu được ký chủ yếu xuất sang các nước như Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Malaysia… Trong đó, Trung Quốc là thị trường đầy tiềm năng đối với xuất khẩu gạo của Việt Nam khi số lượng hợp đồng xuất khẩu liên tục tăng cao trong thời gian gần đây.

Các doanh nghiệp kinh doanh lương thực khu vực ĐBSCL cho biết, quí 1 năm nay xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp nhiều khó khăn và chỉ đạt khối lượng trên 1 triệu tấn, giảm trên 40% cả về khối lượng lẫn giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, gần đây tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam đang khôi phục mạnh trở lại và có nhiều tín hiệu vui khi hợp đồng xuất khẩu liên tục tăng cao.

Hiện giá lúa gạo tại các tỉnh ĐBSCL dao động từ 4.100 - 4.400 đồng/kg đối với IR 50404 tươi và 4.900 - 5.300 đồng/kg đối với lúa khô. Giá gạo nguyên liệu của giống IR 50404 có giá 6.700 - 6.900 đồng/kg (tùy chất lượng).

Riêng về chương trình mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo, hiện 89 doanh nghiệp hội viên của VFA (được giao chỉ tiêu) đã mua được trên 700.000 tấn gạo, chiếm trên 70% kế hoạch mua 1 triệu tấn gạo trong vụ đông xuân 2011-2012.


Có thể bạn quan tâm

Cánh Đồng Lớn Ở Đồng Tháp Cánh Đồng Lớn Ở Đồng Tháp

Ông Nguyễn Văn Công, GĐ Sở NN-PTNT Đồng Tháp cho biết, 6 tháng đầu năm 2014 ngành nông nghiệp đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng GDP của tỉnh 1,1%. Trong đó đóng góp lớn nhất là cây lúa.

28/07/2014
Châu Phú (An Giang) Với Nghề Trồng Nấm Đem Lại Hiệu Qủa Kinh Tế Cao Châu Phú (An Giang) Với Nghề Trồng Nấm Đem Lại Hiệu Qủa Kinh Tế Cao

Trong đó trồng nấm bào ngư, nấm mèo là một trong những mô hình đem lại hiệu qủa kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân. Hiện nay, địa phương đang nhân rộng mô hình này, bước đầu đã đem lại tín hiệu khả quan cho nghề trồng nấm ở một số xã trên địa bàn huyện.

28/07/2014
Thúc Đẩy Sản Xuất, Tiêu Thụ Nông Sản Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Thúc Đẩy Sản Xuất, Tiêu Thụ Nông Sản Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Ngày 5-8, tại TP. Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

06/08/2014
Lâm Đồng Xác Định Nguyên Nhân Khiến Cà Phê Rụng Trái Lâm Đồng Xác Định Nguyên Nhân Khiến Cà Phê Rụng Trái

Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng cho biết, hiện cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân gây nên hiện tượng cà phê rụng trái bất thường tại xã Tam Bố (huyện Di Linh) trong thời gian gần đây.

28/07/2014
Huyện Như Thanh Đẩy Mạnh Phát Triển Kinh Tế Đồi Rừng Huyện Như Thanh Đẩy Mạnh Phát Triển Kinh Tế Đồi Rừng

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Như Thanh đã có nhiều giải pháp tăng cường công tác chỉ đạo để nhân dân phát triển kinh tế đồi rừng, đưa kinh tế đồi rừng trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế của địa phương. Nhờ vậy, kinh tế của huyện có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được cải thiện, nhiều hộ gia đình thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

06/08/2014