Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đã Có 1.000 Sản Phẩm Dán Nhãn ASC

Đã Có 1.000 Sản Phẩm Dán Nhãn ASC
Ngày đăng: 27/09/2014

Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC) cho biết, số lượng các sản phẩm mang logo của tổ chức này đã đạt hơn 1.000 tại 37 quốc gia.

Mới đây đã có thêm sản phẩm cá hồi nước ngọt lần đầu tiên được chứng nhận ASC được giới thiệu bởi nhà bán lẻ Migros Thụy Sĩ .

Cuối năm nay, cũng sẽ có các sản phẩm tôm đầu tiên dán nhãn ASC. Sắp tới sẽ ra mắt các sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ được chứng nhận ASC đầu tiên.

Các sản phẩm  đã đẩy số lượng  sản phẩm được chứng nhận lên 1.000 là sản phẩm GTGT từ cá tra của Công ty CP Vĩnh Hoàn, sản basa philê GTGT của Sainsbury và sản phẩm cá tra của Anova Seafood được bán bởi Edeka.

Hầu hết các sản phẩm thủy sản được chứng nhận ASC bao gồm các sản phẩm cá tra chiếm 63%, tiếp theo các sản phẩm cá hồi chiếm 23% và các sản phẩm cá rô phi chiếm 14%.


Có thể bạn quan tâm

Thành Phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) hỗ trợ vật tư cho nhà vườn trồng xoài rải vụ Thành Phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) hỗ trợ vật tư cho nhà vườn trồng xoài rải vụ

Trạm Khuyến nông và Hội làm vườn TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) vừa tổ chức triển khai hình thức hỗ trợ đối với 50 nhà vườn trồng xoài rải vụ của xã Tịnh Thới và phường 6.

18/06/2015
Trồng hoa màu trong nhà lưới ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) Trồng hoa màu trong nhà lưới ở Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Theo UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), nông dân trên địa bàn huyện đang thực hiện mô hình trồng dưa lưới, rau an toàn trong nhà màng. Cụ thể, từ một hộ nông dân tại xã Phú Đông đầu tư nhà màng trồng dưa lưới, hiện mô hình này đã được nhân rộng với 5 hộ dân tham gia.

18/06/2015
Bình Dương chuẩn bị tốt cho Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín 2015 Bình Dương chuẩn bị tốt cho Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín 2015

Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín 2015” với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20 đến 25-6 tại phường Hưng Định, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương và các địa điểm khác thuộc vườn cây Lái Thiêu.

18/06/2015
Không đủ măng cụt bán, nhà vườn tiếc nuối Không đủ măng cụt bán, nhà vườn tiếc nuối

Do đốn hạ để trồng các loại cây ăn trái khác, nhiều nhà vườn ở miền tây đang tỏ ra tiếc nuối vì mùa măng cụt năm nay trúng mùa, giá bán lại khá cao.

18/06/2015
Thanh long rải vụ cho lợi nhuận cao Thanh long rải vụ cho lợi nhuận cao

Theo UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai), toàn huyện đã phát triển được khoảng 150 hécta cây thanh long ruột đỏ, tập trung ở các xã: Hưng Thịnh, Trung Hòa, Tây Hòa... Cây thanh long trên địa bàn huyện phát triển tốt, đạt năng suất bình quân từ 30 - 35 tấn/hécta, chất lượng trái ngon và được thị trường biết tiếng vì nhiều năm luôn đạt giải nhất trong hội thi trái cây ngon tổ chức hàng năm tại Lễ hội trái cây Nam bộ (Khu du lịch Suối Tiên, TP.Hồ Chí Minh).

18/06/2015