Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Ty Mía Đường Hỗ Trợ Dân Giữ Diện Tích Mía

Công Ty Mía Đường Hỗ Trợ Dân Giữ Diện Tích Mía
Ngày đăng: 18/12/2013

Hộ trồng mía khi ký hợp đồng cung cấp mía nguyên liệu cho công ty sẽ được nhiều hỗ trợ ngay từ đầu vụ về giống, phân bón, vốn…

Trước nguy cơ vùng mía nguyên liệu trên địa bàn tiếp tục bị thu hẹp, Công ty mía đường Trà Vinh phối hợp với chính quyền địa phương vừa triển khai chính sách hỗ trợ vốn cho người trồng mía trong niên vụ 2014 -2015 tới.

Theo đó, những hộ trồng mía trên địa bàn tỉnh khi ký hợp đồng cung cấp mía nguyên liệu cho công ty ngay từ đầu vụ mỗi ha sẽ được đầu tư từ 8 – 10 tấn mía giống mới, 2.600 kg phân các loại; 25 - 35kg thuốc bảo vệ thực vật và 12 triệu đồng.

Công ty đầu tư tín chấp đối với những hộ có hợp đồng có giá trị dưới 20 triệu đồng và thế chấp đối với những hợp đồng có giá trị trên 20 triệu đồng. Lãi suất các khoản đầu tư sẽ được áp dụng theo mức lãi suất của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ở từng thời điểm. Đến kỳ thu hoạch, Công ty sẽ thu hồi vốn và cam kết mua hết mía nguyên liệu theo giá thị trường, đảm bảo không thấp hơn giá mua của các nhà máy đường trong khu vực vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Hiền, Giám đốc Công ty mía đường Trà Vinh cho biết thêm: “Theo dự báo của nhiều chuyên gia, giá mía không tăng trong thời gian tới. Do đó để nông dân sản xuất có lãi, công ty cung cấp giống, phân vi sinh do công ty sản xuất, không tính lãi và hỗ trợ 100.000 đồng/tấn theo hợp đồng đã ký. Và công ty cho vay 2 triệu đồng/ha để chăm sóc và thu hoạch. Về phía công ty thực hiện phương chăm sản xuất đến đâu, tiêu thụ đến đó, mua mía kịp thời cho người trồng mía”.


Có thể bạn quan tâm

Huyện Tuy An (Phú Yên) có hơn 60 ha tôm nuôi bị bệnh và mất trắng Huyện Tuy An (Phú Yên) có hơn 60 ha tôm nuôi bị bệnh và mất trắng

Hộ nuôi tôm ở huyện Tuy An (Phú Yên) gặp nhiều khó khăn khi tôm nuôi bị dịch bệnh trên diện rộng. Các cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An cho biết, tình trạng dịch bệnh xảy ra gây hại trên tôm nuôi vụ I/2015 ở địa phương này đã và đang diễn biến khá phức tạp.

02/05/2015
Thời tiết thuận lợi, ngư dân được mùa thủy sản Thời tiết thuận lợi, ngư dân được mùa thủy sản

Hiện sản lượng đánh bắt thủy sản của Quảng Ngãi đã lên tới 4.000-5.000 tấn, đạt được khoảng 40% kế hoạch đánh bắt cả năm. Thời điểm này, những đoàn tàu đánh cá xa bờ của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trở về sau hàng tháng trời khai thác trên biển khơi. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, thời tiết tương đối thuận lợi nên bà con ngư dân đánh bắt được nhiều loại thủy sản, giá bán cao.

02/05/2015
Cấm nghề cào Banh lông Cấm nghề cào Banh lông

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận tại Công văn số 781/SNN-TS ngày 14/4/2015 về việc đề nghị cấm nghề cào Banh lông trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

02/05/2015
Bí thư tỉnh ủy quyết nuôi bò Bí thư tỉnh ủy quyết nuôi bò

Không tham vọng xây dựng trang trại bò cả trăm nghìn con như của Hoàng Anh Gia Lai hay Vinamilk, Bí thư Hà Nam cho biết mỗi hộ nuôi bò của tỉnh sẽ là một doanh nghiệp sở hữu khoảng 50 con trong mỗi “biệt thự”.

02/05/2015
Lão nông 80 tuổi& hơn 100 giống lúa Lão nông 80 tuổi& hơn 100 giống lúa

Bằng niềm đam mê, coi việc lai tạo giống là trách nhiệm phục vụ người làm lúa, 20 năm qua, ông đã tạo ra hơn 100 giống lúa mới.

02/05/2015