Công Ty CP Phân Bón Miền Nam: Hướng Dẫn Nông Dân Tân Châu Sử Dụng Phân Bón Cho Cây Mãng Cầu
Trong những năm gần đây, cây mãng cầu Tây Ninh có thương hiệu mãng cầu Bà Đen đã thực sự trở thành cây trồng chủ lực ở địa phương, giúp nhiều hộ dân ở đây vươn lên làm giàu.
Mới đây, tại HTX dịch vụ nông nghiệp Thuận Phong (xã Tân Hưng, Tân Châu), Nhà máy phân bón Hiệp Phước thuộc Công ty CP phân bón miền Nam phối hợp với DNTN Hùng Diệp và Hội Nông dân huyện Tân Châu tổ chức Hội thảo hướng dẫn cho nông dân cách sử dụng các loại phân bón NPK cho cây mãng cầu.
Xã Tân Hưng, huyện Tân Châu là một trong những vùng có diện tích cây mãng cầu lớn của tỉnh. Đặc biệt trong những năm gần đây, cây mãng cầu Tây Ninh có thương hiệu mãng cầu Bà Đen đã thực sự trở thành cây trồng chủ lực ở địa phương, giúp nhiều hộ dân ở đây vươn lên làm giàu.
Tại buổi hội thảo, cán bộ Công ty giới thiệu các sản phẩm phân bón NPK mang nhãn hiệu Con Ó chuyên dùng cho cây mãng cầu, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng phân bón khoa học. Cây mãng cầu mỗi năm cho trái hai vụ nên rất cần lượng phân bón hợp lý để giúp cây phát triển đủ sức, vừa tăng trưởng cây, kháng được sâu bệnh vừa cho trái có chất lượng cao…
Có thể bạn quan tâm
Mường Khương (Lào Cai) Đạt Doanh Thu Từ Cây Ăn Quả Đạt Trên 128 Tỷ Đồng Những năm gần đây, các loại cây ăn quả như dứa, chuối, quýt trở thành cây xóa đói, giảm nghèo hiệu quả cho nhân dân một số xã trên địa bàn huyện Mường Khương. Ngành nông nghiệp huyện tích cực chỉ đạo nhân dân áp dụng khoa học - kỹ thuật vào trồng, chăm sóc và thu hoạch, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng từng loại cây ăn quả.
Bình Thuận Nhân Rộng Thêm 4 Mô Hình Vệ Sinh Vườn, Tiêu Hủy Cành Bệnh Đốm Nâu Cuối tuần qua, ông Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì cuộc họp các thành viên trong Ban chỉ đạo phát triển bền vững cây thanh long và lãnh đạo các địa phương đánh giá tình hình thực hiện Tháng cao điểm phòng trừ bệnh đốm nâu trên cây thanh long (28/11 - 31/12/2014).
Long An Tìm Giải Pháp Chế Biến, Tiêu Thụ Chanh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức Hội thảo tìm giải pháp phát triển sản xuất, tiêu thụ, chế biến chanh trên địa bàn tỉnh Long An. Đến dự hội nghị có Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại TP.HCM - Nguyễn Văn Kỳ, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành.
Dán Tem Cho Thanh Long Bình Thuận Nhằm xây dựng thương hiệu cho thanh long Bình Thuận, Đề án dán tem có chỉ dẫn địa lý “Bình Thuận” trên quả thanh long khi đưa ra thị trường được tiến hành. Đơn vị thực hiện đề án là Hiệp hội thanh long Bình Thuận, thời gian thực hiện là 2 năm (từ 5/2013 – 5/2015), tổng kinh phí là 2.076 triệu đồng, trong đó nhà nước cấp một nữa, còn lại do Hiệp hội và các doanh nghiệp đóng góp.
Chanh Không Hạt Rớt Giá Hiện tại, HTX Thạnh Phước, ở xã Đông Thạnh chỉ tiêu thụ từ 1.000 - 1.500kg cung cấp cho các chợ đầu mối lân cận; còn những hợp đồng lớn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước thì không đủ số lượng theo hợp đồng. Theo các nhà vườn nơi đây, gần đến Tết Nguyên đán, giá chanh không hạt sẽ tăng trở lại và sản lượng sẽ tăng lên, bởi nhà vườn đang chăm sóc xử lý cho trái nghịch vụ.