Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cơ Bản Khống Chế Dịch Heo Tai Xanh Ở Miền Trung

Cơ Bản Khống Chế Dịch Heo Tai Xanh Ở Miền Trung
Ngày đăng: 16/03/2013

Tính đến chiều 11-3, dịch heo tai xanh tại 6 huyện thị trên địa bàn Quảng Trị có dấu hiệu chững lại. Hơn một nửa trong số 1.300 heo tai xanh đã được cán bộ thú y điều trị cách ly, số còn lại phải tiêu hủy.

Ông Nguyễn Văn Bài, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương vẫn huy động lực lượng công an và bộ đội cùng thú y cơ sở túc trực 24/24 giờ tại các chốt chặn, nghiêm cấm việc vận chuyển, giết mổ và tiêu thụ các sản phẩm từ heo trong vùng dịch. Hơn 70.000 liều vaccine và hàng ngàn lít hóa chất tiêu độc, khử trùng đã phát huy tác dụng tại vùng có dịch và nguy cơ lây lan dịch bệnh heo tai xanh.
 
Trong khi đó, theo báo cáo mới nhất của Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam, dịch heo tai xanh cơ bản được khống chế. Toàn tỉnh hiện không còn heo tai xanh; qua 6 ngày không phát sinh thêm ca bệnh mới. Các địa phương thuộc vùng dịch và vùng bị dịch uy hiếp đã kết thúc tiêm phòng vaccine heo tai xanh bao vây chống dịch và đã thực hiện các biện pháp khác phòng, chống dịch heo tai xanh theo quy định.


Có thể bạn quan tâm

Thanh Niên Phan Văn Được Sản Xuất Giỏi Thanh Niên Phan Văn Được Sản Xuất Giỏi

Hỏi về bí quyết trồng chanh đạt hiệu quả, Được vui vẻ chia sẻ: “Cây chanh bông tím trồng rất dễ, ít tốn chi phí, cho trái quanh năm. Chủ yếu người trồng chịu khó bón phân, tưới nước vào mùa nắng và chú ý phòng trị các bệnh thông thường như rệp sáp, đốm trái…”.

17/10/2014
Tạo Vườn Thanh Long “Thông Minh” Tạo Vườn Thanh Long “Thông Minh”

Chuyện nhà vườn bị sự cố chập điện trong quá trình chong điện thanh long gây chết người đã không còn mới. Chuyện vất vả nhọc nhằn trong kéo dây tưới tiêu; thức khuya, dậy sớm để canh tắt điện chong nhằm giảm bớt điện năng tiêu thụ... ai cũng ít nhiều hình dung.

17/10/2014
Nghĩ Suy Trên Đường Mủ Trôm, Muối Tôm Và Khách Du Lịch Nghĩ Suy Trên Đường Mủ Trôm, Muối Tôm Và Khách Du Lịch

Ngày 23/9/2014, một tờ báo của người Việt tại Hoa Kỳ giới thiệu mủ trôm với độc giả của mình. Theo tờ báo này, mủ trôm đáng quý vì ngoài tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc gan, giảm mỡ trong máu, hỗ trợ điều trị về bệnh gan, mụn nhọt… còn dùng chữa trị các loại bệnh da nhờn, nhiều mụn, giúp mau liền vết thương, ngăn ngừa nhăn da, làm chậm tiến trình lão hóa da, làm da tươi sáng, hỗ trợ tiêu hóa…

17/10/2014
Liên Minh Hải Quan Sẽ Thanh Tra Thủy Sản Việt Nam Liên Minh Hải Quan Sẽ Thanh Tra Thủy Sản Việt Nam

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN - PTNT) cho biết 25 doanh nghiệp chế biến thủy sản đang được phép xuất khẩu vào Liên minh hải quan sẽ phải tiếp đoàn thanh tra. Ngoài ra, 41 doanh nghiệp đang đăng ký để xuất khẩu thủy sản vào Nga cũng phải làm việc với đoàn này.

17/10/2014
Nghĩ Từ Cây Cam Cao Phong Nghĩ Từ Cây Cam Cao Phong

Tham gia giải thể thao Phan Xi Păng do Báo Hòa Bình vừa tổ chức tại TP. Hòa Bình, những người làm báo Điện Biên Phủ không chỉ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm báo từ các báo bạn mà còn thấy được cách làm kinh tế hiệu quả của nông dân Hòa Bình.

17/10/2014