Cho Bò Sinh Sản Đực/cái Theo Ý Muốn

Công ty APDC cho biết đang ứng dụng kỹ thuật thụ tinh chọn giới tính theo ý muốn. Theo đó, người chăn nuôi có thể chọn giới tính cho bê trước khi sinh sản bằng cách chọn tinh giới tính (đực/cái) để thụ thai cho bò mẹ.
Tinh phân biệt giới tính có tỷ lệ đậu thai xấp xỉ 85% so với tỷ lệ đậu thai của tinh thông thường. Tinh phân biệt giới tính đạt độ chính xác về giới tính như mong muốn đến 90%. Tinh phân biệt giới tính có giá khoảng 35 USD/cọng, tinh thông thường khoảng 2 - 15 USD/cọng, tuy nhiên giá trị một con bê đực chỉ khoảng 20 USD trong khi giá trị bê cái lên đến 320 USD. Công ty APDC áp dụng công nghệ tiên tiến của Mỹ trong việc cải thiện giá trị di truyền bằng tinh bò giống phân biệt giới tính chất lượng cao. Giải pháp mới giúp người chăn nuôi tăng đàn bò cái nhanh chóng.
Ông Hoàng Kim Giao, cục trưởng Cục chăn nuôi cho biết, yếu tố giống tốt quyết định đến hiệu quả chăn nuôi và việc ứng dụng tinh nhân tạo có chọn lọc (giống tốt, chọn giới tính cho bê) tạo ưu thế lớn và tăng lợi nhuận cho người nuôi so với cách phối giống thông thường hoặc không chọn giới tính.
Có thể bạn quan tâm

Trung tuần tháng 3, nông dân Phú Yên thu hoạch lứa dưa đợt đầu nhưng gặp nhiều khó khăn do giá giảm. Hiện nay người trồng dưa đang thu hoạch lứa 2 và cũng đối mặt với giá rẻ như cho không. Dưa rớt giá liên tục làm người trồng dưa lỗ vốn, lâm cảnh nợ nần.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát trước tình trạng nghiên cứu giống cho sản xuất nông nghiệp còn nhiều bất cập.

Nền SXNN của chúng ta dù có hội nhập, nhưng vẫn đang trên nền tảng SX nhỏ, gắn với thương lái. "Dưa hấu Tân Thanh" là cái chết theo kiểu buôn chuyến!

Cuối tháng 3/2014, một cuộc họp về chính sách với ngư dân chuyên nghề khai thác cá ngừ đại dương ở Phú Yên đã được lãnh đạo Tổng cục thủy sản tổ chức nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của ngư dân về tất thảy những điều đang khiến họ bức xúc, trăn trở khi hành nghề.

Trước tình hình thiệt hại của các hộ dân nuôi cá lồng bè (ghi nhận thiệt hại nhiều nhất vào ngày 7-4 vừa qua) tại xã Hòn Nghệ (huyện Kiên Lương, Kiên Giang), Chi cục Nuôi trồng thuỷ sản (Sở NN&PTNT Kiên Giang) cho biết sẽ đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ con giống để bà con tái sản xuất. Hiện UBND xã Hòn Nghệ đang tiến hành thống kê số hộ bị thiệt hại để có số liệu chính xác.