Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chè Bản Liền Có Đầu Ra Ổn Định

Chè Bản Liền Có Đầu Ra Ổn Định
Ngày đăng: 18/08/2014

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng huyện, chính quyền xã Bản Liền và Cty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bắc Hà đã giải quyết xong tình trạng tư thương thu mua chè vàng tại xã Bản Liền.

Bước vào vụ thu hoạch năm 2014, tình hình sản xuất, tiêu thụ chè ở đây đã ổn định, người dân trồng chè đã yên tâm bán sản phẩm búp chè tươi cho Cty, với giá từ 8.000- 9.500 đ/kg búp tươi, tăng 1.500- 2.500 đ/kg so với năm 2013.

Bản Liền là xã vùng cao, cách trung tâm huyện Bắc Hà gần 30 km, là vùng chuyên canh chè số 1 của Bắc Hà, nổi tiếng là xứ sở của chè tuyết Shan cổ thụ.

Chè Bản Liền nổi tiếng có màu nước đẹp, khi pha nước chè có màu xanh nhạt quyện lẫn màu vàng nhạt như mật ong rừng, có hương thơm quyến rũ... Hiện nay, xã Bản Liền có 294 ha chè, trong đó diện tích chè đã cho thu hoạch 245 ha.

Thời gian qua, cây chè Bản Liền đã khẳng định là cây chủ lực xóa đói, giảm nghèo. Ông Vàng A Dương, chủ tịch UBND xã cho biết: "Bản Liền đã tích cực vận động, tuyên truyền để nhân dân không thu hái, chế biến chè vàng, phối hợp với Cty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bắc Hà, HTX Chè Bản Liền cải tạo, phát triển, mở rộng diện tích, nâng cao hiệu quả kinh tế từ cây chè và ký cam kết, niêm yết giá thu mua chè công khai với bà con nông dân”...


Có thể bạn quan tâm

Qua vụ tôm xuân hè 2015 Qua vụ tôm xuân hè 2015

Những ngày này, đi dọc các vùng nuôi tôm công nghiệp nằm ở ven biển thuộc các xã Bạch Long, Giao Phong, Quất Lâm (Giao Thủy); Hải Đông, Hải Lý, Hải Chính, Hải Triều (Hải Hậu); Nghĩa Phúc, Nam Điền (Nghĩa Hưng)… chúng tôi bắt gặp các hộ nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, đổ ra các ao đầm miệt mài kéo tôm để kịp xuất bán cho thương lái.

14/07/2015
Tiên Kiên (Lâm Thao) được mùa lúa tái sinh Tiên Kiên (Lâm Thao) được mùa lúa tái sinh

Vụ chiêm xuân năm nay, lần đầu tiên đưa vào áp dụng sản xuất đại trà song nông dân xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao đã bội thu từ mô hình lúa tái sinh.

14/07/2015
Doanh nghiệp cá tra vẫn chật vật với Nghị định 36 Doanh nghiệp cá tra vẫn chật vật với Nghị định 36

Hơn một năm kể từ khi Nghị định 36/2014/NĐ-CP về về nuôi, chế biến và XK sản phẩm cá tra chính thức có hiệu lực thi hành, đến nay các DN XK cá tra vẫn cho rằng nhiều quy định trong Nghị định chưa thực sự phù hợp với thực tiễn, cần phải sửa đổi kịp thời để không gây cản trở, khó khăn cho DN.

14/07/2015
Hoàng Anh Gia Lai đã nhập 1.330 tấn đường Hoàng Anh Gia Lai đã nhập 1.330 tấn đường

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết, trong tháng 6, công ty này đã nhập 1.330 tấn đường từ Lào tương đương 803.320 USD. Lượng đường này được nhập khẩu theo quy định tại Thông tư 08/2015/TT-BCT và đều được nhập khẩu qua cửa khẩu Bờ Y.

14/07/2015
Xuất khẩu gạo mở rộng thêm thị trường mới Xuất khẩu gạo mở rộng thêm thị trường mới

Từ đầu tháng 7/2015, giấy chứng nhận khử trùng do Công ty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) cấp cho các lô gạo xuất khẩu (XK) của Việt Nam sang Trung Quốc sẽ không được phía Trung Quốc công nhận. Đây là khó khăn lớn cho gạo XK của Việt Nam.

14/07/2015