Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chăn Nuôi Quy Mô Nhỏ, Lợi Nhuận Cao

Chăn Nuôi Quy Mô Nhỏ, Lợi Nhuận Cao
Ngày đăng: 28/01/2013

Chỉ với hơn 1.000 m2, nhưng đó là nơi cô Nguyễn Hoàng Linh (phường An Thạnh, TX.Thuận An - Bình Dương) mở mô hình nuôi gà và heo, tuy quy mô không lớn nhưng mang lại nguồn lợi nhuận khá cao.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi nghỉ hưu hai vợ chồng cô quyết định mang hết số tiền có được sau bao năm vất vả để mua heo và gà về nuôi với mong muốn tạo việc làm lúc tuổi già, vừa là để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Cô Linh tâm sự: “Lúc đầu vì thiếu vốn, mặt khác vì chưa có kinh nghiệm nên chỉ nuôi thử. Thời gian đó hai vợ chồng cũng gian nan lắm, gà và heo hay bị bệnh rồi chết, đến lúc thu hoạch lấy lại vốn không đủ”. Khó khăn là vậy nhưng với quyết tâm, một lần nữa hai vợ chồng cô quyết tâm đầu tư thêm vốn, mở rộng mô hình chăn nuôi.

Với kinh nghiệm từ những lần thất bại trước, cô Linh đã dần khắc phục được tình hình, dần dần mô hình chăn nuôi của gia đình ngày càng phát triển. Cho tới hôm nay, với kinh nghiệm gần 10 năm về chăn nuôi, trại chăn nuôi tuy nhỏ nhưng mang lại lợi nhuận khá cao. Cô Linh chia sẻ: “Nhờ có trang trại nhỏ này mà cô chú đã tạo được việc làm cho chính bản thân lúc tuổi già. Hàng ngày, hai vợ chồng thay nhau chăm sóc cho đàn lợn, đàn gà. Cũng chính nhờ công việc, hoạt động thường xuyên nên sức khỏe lúc tuổi già cũng được cải thiện đáng kể”. Hiện tại, hàng năm đàn heo của gia đình cô mang lại nguồn doanh thu từ 300 - 500 triệu đồng.

Dù đã ở tuổi hưu nhưng gia đình cô luôn được công nhận là hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Bên cạnh đó, gia đình cô còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương.

 


Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp Mười Mùa Nước Nổi Đồng Tháp Mười Mùa Nước Nổi

Nhắc tới vùng Đồng Tháp Mười là nhắc đến vùng đất của thiên nhiên. Nơi đây ẩn chứa một vẻ đẹp hoang sơ đến khó tả, những cảnh sắc làm ngây ngất lòng người.

21/10/2011
Heo Hơi Tiếp Tục Rớt Giá Ở Miền Tây Heo Hơi Tiếp Tục Rớt Giá Ở Miền Tây

Giá heo hơi ở một số tỉnh miền Tây như: Sóc Trăng, Đồng Tháp… tiếp tục giảm 3.000 – 5.000 đồng/kg so với hai tuần trước và hiện chỉ còn khoảng 3,8 – 4 triệu đồng/tạ (loại heo bình quân 80 kg/con).

19/05/2012
Lá Khoai Mì, Lá Dứa... Sang Châu Âu Lá Khoai Mì, Lá Dứa... Sang Châu Âu

Hiện nay Công ty Tân Đông đã có trên 100 sản phẩm nông sản và đặc sản của VN xuất khẩu sang châu Âu mỗi năm. Danh mục sản phẩm xuất khẩu của công ty cũng rất đa dạng từ các loại rau củ quả đông lạnh như bắp luộc, chuối sứ, củ năng, củ sen, dừa, gấc, khoai mì, khoai môn, mía, mít nghệ...

05/03/2012
Tổng Kết Xây Dựng Hệ Thống Sản Xuất Và Cung Cấp Lúa Giống Dựa Vào Cộng Đồng Tổng Kết Xây Dựng Hệ Thống Sản Xuất Và Cung Cấp Lúa Giống Dựa Vào Cộng Đồng

Nhằm đánh giá hiệu quả 5 năm thực hiện chương trình phát triển giống lúa thuần, hôm qua, ngày 24/5, tại Yên Bái, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc - NOMAFSI đã tổ chức Hội thảo Tổng kết xây dựng hệ thống sản xuất và cung cấp lúa giống dựa vào cộng đồng.

03/06/2012
Cánh Đồng Mẫu Lớn Mô Hình Hay Phần 2 Cánh Đồng Mẫu Lớn Mô Hình Hay Phần 2

Tình trạng sản xuất nhỏ lẻ của bà con nông dân trong thời gian qua đã đưa tới lợi nhuận mang về cho bà con nông dân rất kém. Thêm vào đó đầu ra hạt gạo không ổn định, sức cạnh tranh trên thị trường thế giới chưa lớn. Do vậy, mục tiêu của việc xây dựng cánh đồng mẫu lớn là muốn bà con nông dân cùng hợp tác lại để bà con có thể hưởng lợi từ các dịch vụ

01/10/2011