Cây Sapô Giúp Hàng Ngàn Hộ Dân Thoát Nghèo

Tiền Giang đang phát triển gần 3.000 ha trồng cây sapô, mỗi ha cho thu nhập gần 300 triệu đồng/năm.
Hiện nay, sapô là một trong số cây ăn quả có giá trị cao ở tỉnh Tiền Giang. Giá của sapô dao động từ 10.000 - 30.000 đồng/kg, mỗi ha trồng sapô cho thu nhập gần 300 triệu đồng/năm. Diện tích cây sapô của tỉnh Tiền Giang phát triển gần 3.000 ha, tập trung ở các xã ven sông Tiền thuộc huyện Châu Thành và Cai Lậy.
Gần đây, nhà vườn tỉnh Tiền Giang chú trọng phát triển vườn cây sapô năng suất, chất lượng cao phục vụ xuất khẩu như sapô Mặc Bắc, Mexico... Mỗi năm cây sapô ở địa phương cung cấp cho thị trường trên 52.000 tấn trái, giúp cho hàng ngàn hộ dân thoát nghèo vươn lên khá giả.
Ông Trần Văn Quát, Chủ tịch UBND xã Kim Sơn, huyện Châu Thành - địa phương có diện tích cây sapô lớn nhất tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện nay sapô đang là cây chủ lực của xã, đời sống nhân dân vươn lên thoát nghèo và làm giàu từ cây sapô. Tới đây, diện tích trồng sapô của xã sẽ còn tăng lên bởi loại cây này dễ chăm sóc, có giá cả ổn định.
Nguồn bài viết: http://baoapbac.vn/kinh-te/201411/cay-sapo-giup-hang-ngan-ho-dan-thoat-ngheo-561330/
Có thể bạn quan tâm

Nhằm có thêm cách nhìn về những khó khăn, vướng mắc khi đầu tư vào nông nghiệp, chúng tôi xin đăng tải thêm một số ý kiến.

Sở NN-PTNT Bình Định đã báo cáo kết quả thực hiện đánh bắt CNĐD bằng máy câu do Nhật Bản chuyển giao trong thời gian qua của những tàu tham gia dự án.

“Ngày Vải thiều Việt Nam” đã diễn ra tại thành phố Melbourne miền Nam Australia. Dù giá vải thiều tại đây lên tới 14,99 AUD (tương đương 250.000 đồng)/kg, song trong ngày diễn ra sự kiện này, khoảng 300kg vải thiều đã được tiêu thụ.

Những ngày qua do ảnh hưởng cơn bão số 1 đúng lúc người dân ĐBSCL đang thu hoạch lúa hè thu, gây khó khăn cho khâu cắt lúa và thu mua, nên giá lúa sụt giảm từ 200 - 300đ/kg so với đầu vụ.

Cách đây 10-15 năm, ở Lạng Sơn, 1 kg trám trắng chỉ có giá 6.000 đồng. Trung Quốc sang ta mua trám về làm thành mứt. Sau đó đưa trở lại Việt Nam bán với giá 10.000 đ/lạng. Như vậy là 1 kg tới 100.000 đồng.