Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cây Kiểng Không Khí Đắt Hàng

Cây Kiểng Không Khí Đắt Hàng
Ngày đăng: 11/09/2014

nhập một số giống hoa kiểng mới lạ với tên thường gọi là cây không khí của Thái Lan và Mỹ.

Có tên gọi như vậy bởi vì loại cây này không cần đất, chỉ treo lơ lửng trên không cây vẫn sống. Cây chỉ cần phun nước mà vẫn phát triển tươi tốt như trồng dưới đất và có bộ rễ xanh um. Mỗi năm cây ra hoa từ 1-2 lần và cây này giúp làm cho không khí trong lành.

Hiện nay loài cây này bán khá chạy và giá cao. Ông Lê Văn To, chủ cơ sở kinh doanh hoa kiểng ở phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, cho biết: Từ khi cây không khí được người dân biết đến, nên mỗi ngày cơ sở bán từ 50-70 cây, trung bình một cây cỡ ngón tay út có giá khoảng 50.000 – 200.000 đồng, (tùy vào cây được trang trí trong chậu), số lượng không đủ đáp ứng cho thị trường.

Hiện nay, ở Sa Đéc đã có trên 10 loại được nhập và bày bán. Do mới, lạ và có nhiều đặc tính thú vị nên loại cây này sớm trở thành mặt hàng bán chạy, đặc biệt là đối với du khách mua để làm quà lưu niệm.


Có thể bạn quan tâm

Ước Vọng Đầu Năm Cho Con Cá Tra Việt Ước Vọng Đầu Năm Cho Con Cá Tra Việt

Ông Lê Xuân Thịnh: Việt Nam hiện cung cấp hơn 90% sản lượng cá tra xuất khẩu trên thế giới, mang lại kim ngạch xuất khẩu hàng năm 1,8 tỉ đô la Mỹ và tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động.

09/02/2014
Cứu Hộ Thành Công Cá Voi Nặng 2 Tấn Bị Mắc Cạn Cứu Hộ Thành Công Cá Voi Nặng 2 Tấn Bị Mắc Cạn

Khoảng 15h30’, ngày 3-2, tại bãi biển thuộc xã Minh Châu (Vân Đồn - Quảng Ninh), một con cá voi nặng khoảng 2 tấn, dài 5 mét bị mắc cạn.

09/02/2014
Làng Nuôi Tôm Theo Làng Nuôi Tôm Theo "Mánh"

Về làng biển Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình nghe xôn xao chuyện nuôi tôm trên cát. 3 năm nay nhiều nơi mất mùa, riêng người nuôi tôm ở đây thu nhập đều tiền tỷ nhờ anh Lê Văn Dương hỗ trợ kỹ thuật. Tôi gặp Dương, anh cười bẽn lẽn: “Có chi mô, nhờ nhân hòa, địa lợi thôi”.

09/02/2014
Giữ Nghề Nuôi Cá Basa Cho Quê Giữ Nghề Nuôi Cá Basa Cho Quê

Đó là lý do chị Nguyễn Thị Kim Loan (Út Loan) ở ấp Long Thạnh 2, xã Long Hoà, huyện Phú Tân, An Giang quyết tâm giữ nghề gia truyền nuôi cá basa.

09/02/2014
“Vua Cá” Người Mông “Vua Cá” Người Mông

Chuyện làm thay đổi nếp nghĩ của bà con người Mông ở xã Xá Nhè (Tủa Chùa, Điện Biên) của ông Trưởng họ Lò A Sử: khoét núi, đào ao thả cá và cai nghiện thành công cho nhiều người trong dòng họ.

09/02/2014