Cấp 90 tấn hóa chất phòng, chống dịch bệnh thủy sản
Ngày 14/6, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ NN-PTNT xuất cấp 10 tấn hóa chất thuộc hàng dự trữ quốc gia cho Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh thủy sản.
Thời gian qua, tình hình dịch bệnh thủy sản xảy ra ở nhiều nơi. Một số loại dịch bệnh quan trọng như đốm trắng, hoại tử gan tụy cấp trên tôm nuôi nước lợ, dịch bệnh trên cá tra diễn biến phức tạp, gây thiệt hại cho người nuôi và ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu thủy sản của nước ta.
Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 10 tấn hóa chất Sodium Chlorite 20%. Được biết, trong đợt này ngoài tỉnh Quảng Nam, Chính phủ cấp 80 tấn hóa chất Chlorine 65% min cho tỉnh Trà Vinh phòng, chống dịch bệnh thủy sản.
Có thể bạn quan tâm
Gặp Khó Trong Xây Dựng Giao Thông Nông Thôn Đi trên con đường lởm chởm ổ gà nối về trung tâm xã, phần nào sẽ hiểu được nỗi vất vả của người dân ở ấp Long Hòa B. Ở đây, có đến 2 tuyến đường xuống cấp, mỗi tuyến dài 6-7km. Người dân bức xúc vì ngày ngày đi lại, đưa đón con cháu đi học, chuyện té xe trở thành bình thường khi buộc phải đi qua đoạn đường này.
Xuân Trường Tập Trung Các Nguồn Lực Xây Dựng Cơ Sở Hạ Tầng Nông Thôn Mới Trong số 7 xã điểm xây dựng NTM của tỉnh, của huyện giai đoạn 2010-2015 ở huyện Xuân Trường, đến nay đã có 1 xã đạt chuẩn NTM, 2 xã đạt 16 tiêu chí, còn lại đạt 11-15 tiêu chí. Để nỗ lực thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, huyện Xuân Trường chỉ đạo các xã tiếp tục đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, phục vụ phát triển sản xuất và đời sống nhân dân.
Thôn Thủy Trầm Phát Triển Nghề Sản Xuất Rau Giống Thôn Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê là một trong những địa phương có truyền thống sản xuất cây rau giống không chỉ để cung cấp cho các xã trong địa bàn huyện, mà còn đưa ra các địa bàn lân cận và các tỉnh phía Bắc. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi nên vụ đông năm nay toàn thôn có gần 7ha sản xuất cây rau giống, tập trung chủ yếu ở các khu: 1,2,3. Từ nghề này nhiều hộ dân trong xã đã vươn lên làm giàu.
Ghi Nhận Từ Mô Hình Tổ Hợp Tác Sản Xuất Nước Mắm Hơn 3 năm qua, mô hình tổ hợp tác (THT) sản xuất nước mắm của Hội Phụ nữ xã Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã góp phần tăng thêm thu nhập, tạo việc làm cho nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn, đặc biệt là những phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
Vướng Mắc Trong Quy Hoạch Xây Dựng Nông Thôn Mới Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), tiêu chí quy hoạch và việc thực hiện quy hoạch phải đi trước một bước. Sau gần 4 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong khi một số xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã chuẩn bị cán đích thì nhiều địa phương vẫn còn loay hoay với tiêu chí quy hoạch.