Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cao Su Bị Bệnh Phấn Trắng Trên Diện Rộng

Cao Su Bị Bệnh Phấn Trắng Trên Diện Rộng
Ngày đăng: 08/04/2014

Theo Phòng NN-PTNT huyện Sông Hinh (Phú Yên), hiện có hơn 1.000ha cao su trồng tại các xã, thị trấn trong huyện bị bệnh phấn trắng, gây rụng lá.

Số diện tích cao su bị bệnh phần lớn đã khai thác mủ. Bệnh lây lan nhanh do tác nhân gió thổi và thời tiết bất thường, trong đó nhiếu nhất là xã Ea Bar, với 650ha. Dù được các ngành chức năng của huyện hướng dẫn nông dân cách phòng trừ bệnh phấn trắng, nhưng tình hình bệnh ở nhiều vườn cao su vẫn không thuyên giảm.

Được biết, huyện Sông Hinh hiện có 3.400ha cao su.


Có thể bạn quan tâm

Bí quyết làm giàu: Xây nhà tầng nuôi gà sạch Bí quyết làm giàu: Xây nhà tầng nuôi gà sạch

Một thanh niên 33 tuổi ở H.Duy Xuyên (Quảng Nam) nảy ra ý tưởng xây nhà cao tầng nuôi gà do thường xuyên chứng kiến đàn gà bị nước lũ cuốn trôi.

25/04/2018
Thành tỉ phú nhờ nuôi tôm trên cát Thành tỉ phú nhờ nuôi tôm trên cát

Anh Nguyễn Thanh Thánh khiến nhiều người nể phục, tìm đến học hỏi khi vượt khó thoát nghèo, vươn lên trở thành tỉ phú bằng chính sức lao động của mình

26/04/2018
Đổi đời nhờ trồng gấc Đổi đời nhờ trồng gấc

Mạnh dạn thuê đất trồng gấc, chỉ một năm sau, ông Đặng Văn Hai ở H.Mang Thít (Vĩnh Long) đã có thu nhập gần 600 triệu đồng.

03/05/2018
Lãi 2 tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nhãn Lãi 2 tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nhãn

Với 7 ha trồng nhãn, mô hình sản xuất của ông Nguyễn Hữu Thanh ở xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre thu về lợi nhuận 2 tỷ đồng mỗi năm.

04/05/2018
Nghị lực của ông chủ trang trại với biệt danh 'tỷ phú khóm đất phèn' Nghị lực của ông chủ trang trại với biệt danh 'tỷ phú khóm đất phèn'

Cây khóm (dứa) là một trong mười loại nông sản được tỉnh Hậu Giang lựa chọn để xây dựng vùng chuyên canh, tập trung, phát triển thành nông sản chủ lực

05/05/2018