Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cam Soàn, Quýt Đường Hút Hàng Mạnh Vào Dịp Cuối Năm

Cam Soàn, Quýt Đường Hút Hàng Mạnh Vào Dịp Cuối Năm
Ngày đăng: 26/01/2015

Gần một tháng nay giá quýt đường và cam soàn tăng mạnh. Cách đây khoảng 3 tháng giá quýt đường loại I có giá từ 16 ngàn - 18 ngàn đồng/kg, cam soàn cũng ổn định ở mức 25 ngàn - 30 ngàn đồng/kg, thì hiện nay quýt đường loại I giá từ 28 ngàn - 30 ngàn đồng/kg, cam soàn loại I ở mức giá cao ngất ngưỡng 45 ngàn - 50 ngàn đồng/kg.

Theo một số nhà vườn ở huyện Lai Vung, nguyên nhân khiến giá quýt đường tăng vọt trong giai đoạn cuối năm là do nhiều nhà vườn tập trung xử lý cho trái và thu hoạch vào dịp Tết nên trong tháng 11 và nửa đầu tháng 12 âm lịch sản lượng quýt đường ở Lai Vung giảm mạnh, trong khi nhu cầu vào những tháng cuối năm đối với hai mặt hàng này lại tăng vọt.
Anh Võ Phú Cường - thương lái ở huyện Lai Vung cho biết: “Hiện tại, tôi và nhiều thương lái đến vườn để đặt hàng quýt Tết. Quýt đường năm nay giá khá cao, hiện có giá từ 32 ngàn - 35 ngàn đồng, tùy vào màu sắc và kích cỡ trái”.
Riêng mặt hàng cam soàn, theo ông Nguyễn Hữu Hạnh - nhà vườn ở xã Tân Hòa, huyện Lai Vung: “Phần lớn diện tích cam soàn ở địa phương đang đứt lứa, sản lượng cam soàn còn lại ở các vườn không đáng kể. Do đây là giai đoạn mùa nghịch, thời tiết rất bất lợi, nên phần lớn nhà vườn ngại xử lý cho trái thu hoạch vào thời gian này. Chỉ có số ít nhà vườn có kỹ thuật cao mới dám xử lý cho trái trong mùa này”.
Mặc dù giá cam soàn và quýt đường đang cao ngất ngưỡng nhưng phần lớn các vườn đã đứt mùa. Vì vậy, trong đợt tăng giá cuối năm 2014 (âm lịch), không có nhiều nhà vườn ở Lai Vung trúng lớn với 2 loại trái cây đặc sản này.


Có thể bạn quan tâm

Giá Heo Hơi Giảm 700.000 Đồng/tạ Ở An Giang Giá Heo Hơi Giảm 700.000 Đồng/tạ Ở An Giang

Trước thông tin dịch bệnh xảy ra ở một số tỉnh miền Trung, phía Bắc và việc Trung Quốc cấm nhập khẩu thịt từ Việt Nam, giá heo hơi chỉ còn khoảng 3,6 triệu – 3,8 triệu đồng/tạ (giảm hơn 700.000 đ/tạ so cùng kỳ). Với mức giá này, người nuôi heo trong tỉnh An Giang lỗ từ 200.000 đ – 400.000 đ/tạ, do giá thành mỗi tạ heo khoảng 4 triệu đồng. Đây là nguyên nhân chính tác động đến phát triển nghề nuôi heo ở các địa phương, đến thời điểm 1-4, tổng đàn toàn tỉnh An Giang khoảng 167.000 con, giảm 6% so với cùng kỳ.

06/04/2013
Hơn 110 Ha Tôm Nuôi Bị Dịch Bệnh Chưa Rõ Nguyên Nhân Ở Quảng Trị Hơn 110 Ha Tôm Nuôi Bị Dịch Bệnh Chưa Rõ Nguyên Nhân Ở Quảng Trị

Ngày 27/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cho biết, dịch bệnh trên tôm xảy ra ở nhiều hồ nuôi của các hộ gia đình, theo kết quả xét nghiệm thì nguyên nhân dịch bệnh ở một số hồ nuôi được xác định là do bệnh teo gan, số còn lại chưa rõ nguyên nhân.

28/05/2013
Bội Thu Tôm Chân Trắng Nuôi Theo Công Nghệ Cao Bội Thu Tôm Chân Trắng Nuôi Theo Công Nghệ Cao

Năm 2013, huyện Vạn Ninh thả nuôi trên 180 ha tôm chân trắng, trong đó nuôi thâm canh theo công nghệ cao chiếm 25%, còn lại nuôi trong ao đất. Đối với tôm nuôi trong ao đất, tình hình vẫn không khả quan do tôm bị dịch. Tuy nhiên, các hộ nuôi tôm theo công nghệ cao lại được mùa do đảm bảo được các yếu tố như thức ăn, nguồn nước, môi trường.

24/08/2013
Cà Mau Mở Rộng Chương Trình Bảo Hiểm Nông Nghiệp Cà Mau Mở Rộng Chương Trình Bảo Hiểm Nông Nghiệp

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, ông Lê Văn Sử cho biết, sau thời gian thí điểm thành công chương trình bảo hiểm nông nghiệp, tỉnh Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh chương trình theo hướng mở rộng quy mô cả hộ tham gia và diện tích đất sản xuất.

06/04/2013
Sử Dụng Ngô Làm Thức Ăn Chăn Nuôi Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Sử Dụng Ngô Làm Thức Ăn Chăn Nuôi Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Nhiều doanh nghiệp sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi cho rằng, việc tiêu thụ sản phẩm ngô, đậu tương tại ĐBSCL, theo đề án chuyển đổi đất trồng lúa, hiện còn nhiều khó khăn do thiếu hệ thống sấy, chế biến, giá cả không cạnh tranh…

26/07/2013