Cam Kết Không Dùng Chất Cấm Trong Chăn Nuôi
Ngày 30-12, ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết hiệp hội vừa tổ chức họp mặt gần 200 hộ chăn nuôi và các chủ trang trại trong tỉnh để cùng cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
Đa số các hộ chăn nuôi đều thống nhất sẽ không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi để giữ vững thương hiệu heo Đồng Nai. Đồng thời, hiệp hội cũng yêu cầu bà con chăn nuôi cùng liên kết tham gia chuỗi sản xuất heo an toàn trong năm 2014 để hình thành vùng chăn nuôi heo an toàn dịch bệnh.
Cũng trong buổi họp mặt, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã vận động các thành viên đóng góp 150 triệu đồng để hỗ trợ bà con miền Trung bị thiên tai có điều kiện ăn tết.
Có thể bạn quan tâm
“Tam Nông” Phú Giáo Ngày Càng Khởi Sắc Phú Giáo là huyện thuần nông nghiệp, 80% dân số sống bằng nghề nông với thế mạnh cây công nghiệp dài ngày mang giá trị kinh tế cao như cao su, tiêu, điều. Đó là những điều kiện thuận lợi làm thay đổi bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân (NN, NT&ND) Phú Giáo sau 5 năm (2008-2012) triển khai thực hiện Kế hoạch số 29-KH/HU của Huyện ủy đề ra.
Phong Châu Phát Huy Nội Lực Xây Dựng Nông Thôn Mới Được chọn làm xã điểm chỉ đạo của tỉnh về thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Phong Châu (Trùng Khánh) đã tạo được bước chuyển biến rõ riệt trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương.
Xuất Khẩu Tôm Suy Giảm Con tôm và cá tra là 2 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản. Nhưng sau thời gian dài phát triển liên tục, đến năm 2012, cả 2 mặt hàng này đều không đạt kế hoạch, dẫn đến hậu quả kim ngạch thủy sản xuất khẩu chỉ đạt 6,1 tỷ USD thay vì 6,5 tỷ USD như kế hoạch đề ra.
Tăng Cường Chăm Sóc Các Đối Tượng Thủy Sản Nuôi Hiện môi trường nước nhiều vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên chưa ổn định, có vùng môi trường nước bất lợi cho thủy sản nuôi. Tình hình dịch bệnh trên thủy sản nuôi đang diễn biến phức tạp, người nuôi cần tăng cường chăm sóc các đối tượng thủy sản nuôi.
Tánh Linh, Đức Linh Tiêm Phòng Miễn Phí Vắc-Xin Cúm Gia Cầm UBND tỉnh vừa đồng ý chủ trương dành ra 285 triệu đồng mua 350.000 liều vắc-xin, dụng cụ tiêm, vật tư… để tiêm phòng miễn phí vắc-xin cúm gia cầm cho đàn vịt của Tánh Linh và Đức Linh.