Các Nước Đang Cố Gắng Cắt Giảm Sản Lượng Khai Thác Cá Ngừ

Trong việc đấu thầu để giảm sản lượng khai thác các loài cá ngừ quan trọng ở khu vực Trung Tây Thái Bình Dương (cá ngừ vằn, cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to), Tổ chức Diễn đàn Nghề cá Thái Bình Dương (FFA) đang thử nghiệm Đề án Ngày hoạt động của tàu (VDS).
VDS - mặc dù chỉ được thử nghiệm ở các nước tham gia Hiệp định Nauru - là một sáng kiến cho phép chủ tàu mua và trao đổi ngày được phép khai thác trong vùng biển của các nước này và họ chỉ được phép khai thác vào những ngày này.
Mục đích của VDS là để hạn chế và làm giảm sản lượng khai thác các loài cá ngừ mục tiêu, và tăng tỉ suất lợi nhuận từ hoạt động đánh bắt cá thông qua việc thu phí cấp phép khai thác của các quốc gia khai thác ngoài khơi (DWFNs).
Tổng phân bổ ngày đánh bắt cá được thiết lập và phân bổ giữa các thành viên các nước quốc đảo Thái Bình Dương trong thời gian từ 1 đến 3 năm trước.
Các quốc gia thử nghiệm sáng kiến này là quần đảo Solomon, Tuvalu, Kiribati, Marshall Islands, PNG, Nauru, Micronesia và Palau.
Có thể bạn quan tâm

Hải Phòng đang triển khai 7 mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học Compost maker xử lý rơm rạ trên địa bàn 5 huyện An Dương, An Lão, Tiên Lãng, Kiến Thụy, Vĩnh Bảo.

Khởi nguồn từ sáng kiến của những nông dân HTX Hợp Thịnh (Vĩnh Phúc) trồng ngô đông bằng bầu trên nền đất ướt, vụ ngô đông ở miền Bắc mở ra có thời điểm lên tới trên 150.000 ha.

Ngày 21/11, Trạm thú y huyện Diễn Châu đã tiến hành tiêu hủy 2.600 con gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong lộ trình thực hiện cải cách hành chính, lâm nghiệp là lĩnh vực đầu tiên trong ngành NN-PTNT hoàn thành việc xây dựng và thực hiện phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC).

Sau hơn 3 năm thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), tình trạng phá, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh Bình Phước giảm hẳn.