Các Mặt Hàng Xuất Khẩu Chủ Lực Giảm Mạnh

Kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu trong tỉnh đạt 24,5 triệu USD, bằng 12,9% kế hoạch và giảm 56% so với cùng kỳ năm trước.
Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, đến thời điểm này, kim ngạch XK của tỉnh mới đạt 77,68 triệu USD, chỉ bằng 11,6% kế hoạch năm và giảm 41,23% so với cùng kỳ.
Hầu hết các mặt hàng XK chủ lực của tỉnh như: gạo, tôm đông, cá đông, mực, bạch tuộc đông… đều giảm từ 20% đến 55%. Kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu trong tỉnh đạt 24,5 triệu USD, bằng 12,9% kế hoạch và giảm 56% so với cùng kỳ năm trước.
Nguyên nhân XK gạo giảm do đang mất dần các thị trường truyền thống như: Trung Quốc, châu Phi, Indonesia… Về thuỷ sản thì nhiều DN gặp khó khăn do thiếu vốn và thiếu nguyên liệu chế biến.
Có thể bạn quan tâm

Để chuyển dịch cơ cấu cây trồng gắn với áp dụng giống mới vào phát triển sản xuất nông nghiệp T.Ư Hội NDVN, Hội ND tỉnh Hòa Bình đã phối hợp Hội ND huyện Lạc Sơn, Kim Bôi triển khai dự án “Xây dựng mô hình thâm canh tổng hợp nhằm tăng năng suất hiệu quả sản xuất lúa”.

Trong lúc ở nhiều nơi khác diện tích đất rừng ngày càng bị thu hẹp hoặc người dân bỏ trồng rừng, thì tại vùng đất Thạnh Hóa (Long An) nhiều hộ dân vẫn yên tâm gắn bó với cây tràm.

Chương trình thanh tra cá da trơn do Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa ban hành thực chất là một quyết định mang tính bảo hộ thương mại, được ví như “chiếc thòng lọng” mới siết vào con cá da trơn của Việt Nam.

Cá rô đồng là loại cá sống tự nhiên và phổ biến ở vùng ĐBSCL, thích ứng tốt môi trường nước xấu; cá sinh sản với số lượng lớn, chất lượng thịt ngon, được thị trường ưa chuộng.

TS Lê Đức Thịnh- Phó Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cho biết, tới đây các chủ trang trại có thể được vay đến 10 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, kinh doanh.