Các Huyện Vùng Triều Thu Hoạch Gần 1 Ngàn Tấn Tôm Sú Và Tôm He Chân Trắng

Vụ xuân - hè năm 2013, chủ ao đầm các huyện, thị xã vùng triều trong tỉnh Thanh Hóa đã đưa 3.943 ha vào nuôi tôm sú, 72 ha tôm he chân trắng.
Từ cuối tháng 6 đến nay, các chủ ao đầm đã tiến hành thu hoạch tôm thương phẩm. Lãnh đạo Phòng Nuôi trồng Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết: đến hết tháng 7-2013, toàn tỉnh đã thu hoạch được gần 500 tấn tôm sú, 500 tấn tôm he chân trắng.
Ngoài 2 đối tượng chính là tôm sú và tôm he chân trắng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và chính quyền các huyện ven biển đã tập trung chỉ đạo, khuyến khích người dân áp dụng các mô hình nuôi luân canh, xen canh tôm sú với cua, cá, vv... để tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích.
Đến hết tháng 7-2013, các địa phương vùng triều thu hoạch được 250 tấn cua, hơn 1.000 tấn thủy sản khác. Thị trường tiêu thụ tôm, cua và thủy sản khá thuận lợi, giá bán cao hơn khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cùng với tập trung thu hoạch tôm, cua, cá, chủ ao đầm tích cực chuẩn bị các điều kiện thả nuôi tôm he chân trắng vụ hè - thu.
Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Tiền Giang đang thực hiện thí điểm mô hình nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học, không tắm cho lợn suốt quá trình nuôi, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Thú y Đồng Nai đã hướng dẫn và đề nghị cấp chứng nhận an toàn dịch bệnh cho 18 trang trại chăn nuôi trong tỉnh và tái đăng ký cho 46 trang trại. Hiện toàn tỉnh có 114 cơ sở chăn nuôi đã được cấp chứng nhận an toàn dịch bệnh, gồm 65 trang trại gà và 49 trang trại heo

Đề tài Tuyển chọn các giống lúa chịu mặn thích nghi với vùng canh tác lúa chịu ảnh hưởng mặn ven biển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long được chính thức triển khai từ năm 2011 đến năm 2013.

Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre đã tổ chức Hội đồng Khoa học nghiệm thu Dự án “Xây dựng mô hình khắc phục hiện tượng sượng trái sầu riêng trên địa bàn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre”, do Thạc sĩ Bùi Thanh Liêm (công tác tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách) làm chủ nhiệm.

Năm 2011, gia đình chị Nguyễn Thúy Hoa, tổ 1, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) đầu tư gần 400 triệu đồng xây dựng chuồng trại nuôi hươu sao lấy nhung.