Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Các Doanh Nghiệp Bác Thông Tin Bán Phân Giả Cho Cty Anh Trang

Các Doanh Nghiệp Bác Thông Tin Bán Phân Giả Cho Cty Anh Trang
Ngày đăng: 06/03/2014

Ba nhà cung ứng phân bón cho Cty Anh Trang, ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đều khẳng định phân của họ cung cấp là phân chính hãng.

Đội Quản lý thị trường chống hàng giả, thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định vừa cho biết: “Ba nhà cung ứng phân bón cho Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Anh Trang (Cty Anh Trang), ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đều khẳng định phân của họ cung cấp là phân chính hãng; còn 25 bao phân Đầu Trâu mà bà Trang đang kinh doanh bị các ngành chức năng phát hiện, họ không hề hay biết”.

Theo ông Nguyễn Thanh Hiếu, Đội trưởng đội Quản lý thị trường chống hàng giả, qua kiểm tra, đối chiếu nội dung giữa các liên 1, 2, 3 của các tờ hóa đơn giá trị gia tăng số 0003861 (ngày 25/12/2013); số 0000426 (19/1/2014); số 0017760 (22/1/2014), nội dung trong các tờ hóa đơn đều trùng khớp với nhau. Phân bón N.P.K 20-20-15 mang nhãn hiệu Đầu Trâu của Cty TNHH Hồng Nhung, Cty TNHH Thương mại Hà Ân, Doanh nghiệp tư nhân Thương mại và Dịch vụ Hoàng Nhân đều có nguồn gốc đầu vào rõ ràng.

Việc ba nhà cung ứng trên xuất bán mặt hàng phân bón N.P.K 20-20-15 mang nhãn hiệu Đầu Trâu cho Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Anh Trang là có thật, tất cả đều là hàng chính hãng của Cty CP phân bón Bình Điền, chứ không bán phân bón giả nhãn hiệu Đầu Trâu. Ba doanh nghiệp này cũng đã cam kết, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu cung cấp hàng giả.

Trước đó, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định kiểm tra, phát hiện Cty Anh Trang kinh doanh 25 bao phân bón Đầu Trâu (1.250 kg) có giấu hiệu giả nhãn hiệu của Cty CP phân bón Bình Điền. Bà Nguyễn Thị Trang, đại diện công ty này cho biết, lượng phân bón trên được mua tại các Cty TNHH Hồng Nhung (thôn Vân Hội 1, TT Diêu Trì, huyện Tuy Phước), Cty TNHH Thương mại Hà Ân (thôn Ngọc Thạnh 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước), Doanh nghiệp tư nhân Thương mại và Dịch vụ Hoàng Nhân (số 238 Trần Phú, phường Bình Định, TX An Nhơn), tỉnh Bình Định. Tất cả đều có hóa đơn giá trị gia tăng kèm theo.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Bình Định cho biết, đơn vị này đã lấy mẫu phân gửi đi xét nghiệm để có căn cứ xử lý theo pháp luật”.


Có thể bạn quan tâm

Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội Của Trái Thanh Long Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội Của Trái Thanh Long

Là tỉnh có diện tích trồng cây ăn trái đứng đầu cả nước nên việc thay đổi ngành Nông nghiệp, Tiền Giang không thể bỏ qua nhóm hàng này. Theo đánh giá của Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI), có lẽ chưa có loại nông sản nào có mức tăng trưởng xuất khẩu nhanh chóng và ổn định như trái thanh long.

26/08/2013
Thấp Thỏm Với Giá Lúa Thấp Thỏm Với Giá Lúa

Hiện nay, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu thu hoạch sớm vụ lúa Thu đông 2013. Tuy nhiên, giá lúa liên tục sụt giảm trong những ngày qua, nhất là những giống có phẩm cấp gạo thấp (IR 50404), đã khiến nhà nông không khỏi lo lắng.

26/08/2013
Nhộn Nhịp Sản Xuất, Kinh Doanh Mùa Lũ Nhộn Nhịp Sản Xuất, Kinh Doanh Mùa Lũ

Nước lũ đang đổ mạnh về các địa phương ở vùng ĐBSCL. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh mùa lũ theo đó cũng bắt đầu nhộn nhịp. Người dân ở TP Cần Thơ đang kỳ vọng nước lũ về nhiều hơn mọi năm, tạo thuận lợi cho kinh doanh chài lưới, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản…

27/08/2013
Làm Giàu Nhờ Nuôi Chồn Hương Làm Giàu Nhờ Nuôi Chồn Hương

Anh Hồ Duy Trung (ở thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện (Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) với ý định ban đầu nuôi chồn hương để làm thú cảnh, nhưng giờ trở nên khá giả nhờ loại động vật hoang dã này.

27/08/2013
Mô Hình Mới Với 3 Giống Mô Hình Mới Với 3 Giống "Cây Hoang"

Ba giống “cây hoang” từ những cánh rừng của Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk có tên là cần dại, lỗ bình và bầu đất đã được một nhóm nghiên cứu ở Trường Đại học Đà Lạt đưa về triển khai mô hình chuyển giao sản xuất đại trà tại khu vực Nam Ban (Lâm Hà) và bước đầu thu những kết quả khá triển vọng.

27/08/2013