Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Các Cơ Sở Sản Xuất Tôm Giống Đáp Ứng Khoảng 80% Nhu Cầu Thả Nuôi

Các Cơ Sở Sản Xuất Tôm Giống Đáp Ứng Khoảng 80% Nhu Cầu Thả Nuôi
Ngày đăng: 07/12/2013

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp, toàn tỉnh Quảng Bình hiện có 7 cơ sở sản xuất, dịch vụ tôm giống. Hàng năm các cơ sở này sản xuất khoảng 872,9 triệu và dịch vụ 202,3 triệu con tôm giống phục vụ cho nhu cầu thả nuôi trên địa bàn tỉnh.

Về sản xuất giống, hai đơn vị là Trung tâm Giống thuỷ sản sản xuất 44,6 triệu tôm giống, Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam sản xuất 828,2 triệu tôm giống, đáp ứng trên 80% nhu cầu thả nuôi.

Cùng với sản suất và dịch vụ tôm giống, trên địa bàn tỉnh có 11 cơ sở sản xuất và dịch vụ cá giống nước ngọt, trong đó sản xuất con giống tại chỗ đáp ứng khoảng 85% nhu cầu thả nuôi trên địa bàn tỉnh.


Có thể bạn quan tâm

Quan tâm đầu tư, phát triển chợ nông thôn Quan tâm đầu tư, phát triển chợ nông thôn

Là một trong những tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới, chợ nông thôn không chỉ là nơi giao thương buôn bán của bà con nông dân, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển mà còn là đích đến văn minh thương mại nông thôn mới. Tuy nhiên, hiện nay việc đầu tư cho chợ nông thôn trên địa bàn tỉnh vẫn chưa thực sự được quan tâm đúng mức.

01/06/2015
Xín Mần chuyển đổi cơ cấu cây trồng ứng phó biến đổi khí hậu Xín Mần chuyển đổi cơ cấu cây trồng ứng phó biến đổi khí hậu

Với quyết tâm tăng sản lượng lương thực, phát triển ngành nông nghiệp của địa phương, huyện Xín Mần đang thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phù hợp với biến đổi khí hậu và đã có sự chuyển biến đáng kể.

01/06/2015
Người Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn năng động Người Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn năng động

Giữa cái nắng chói chang của những ngày tháng 5, chúng tôi có dịp đến xã Vĩnh Phúc để gặp bác Nguyễn Văn Thuận, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang. Mặc dù không phải là cán bộ ngành Ngân hàng CSXH, nhưng nhiều năm làm công tác quản lý vốn vay chính sách tín dụng, hình ảnh của bác đã trở nên gần gũi và quen thuộc với người dân nơi đây.

01/06/2015
Phát hiện gần 16.000 gà giống nhập lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc Phát hiện gần 16.000 gà giống nhập lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc

Hiện tại, Đội Kiểm soát Hải quan số 2 tiếp tục điều tra và làm hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

01/06/2015
Đoàn viên công đoàn đi đầu trong xây dựng mô hình kinh tế Đoàn viên công đoàn đi đầu trong xây dựng mô hình kinh tế

Chiều 29/5, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết mô hình liên kết công-nông tham gia xây dựng nông thôn mới tại Công đoàn xã Thạch Văn (Thạch Hà).

01/06/2015