Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Lạ Hơn Một Tấn Sa Lưới Ngư Dân

Cá Lạ Hơn Một Tấn Sa Lưới Ngư Dân
Ngày đăng: 09/04/2012

Mất gần 10 tiếng ngư dân mới kéo được con cá nặng hơn một tấn từ đảo Cồn Cỏ về bến cá xã Trung Giang (Quảng Trị). Cơ quan chức năng địa phương chưa xác định đó là loài gì.

Anh Trần Việt Hùng ở xã Trung Giang (Gio Linh, Quảng Trị) kể 5h sáng 6/4, anh cùng 3 ngư dân hành nghề lưới rê ba lớp khai thác mực nang và cá choái tại ngư trường đảo Cồn Cỏ, cách đất liền khoảng 12 hải lý, thì con cá này mắc lưới. Nó vẫy đập rất mạnh làm giàn lưới trị giá hơn 70 triệu đồng mới mua hồi đầu năm của nhóm bị rách gần hết.

Đến gần 14h cùng ngày, các ngư dân mới kéo được cá về đến xã Trung Giang. Tuy nhiên khi kéo được vào bờ thì nó đã chết. Loài cá này hình dáng rất lạ, đầu dẹt giống cá voi, đuôi lại giống cá mập, toàn thân màu đen xen đốm trắng, dài hơn 4 m, đường kính thân khoảng một m, miệng rộng 0,8 m. "Chúng tôi không biết là cá gì, chỉ nghe ngư dân cao tuổi trong thôn gọi là cá xà hoặc cá ông sứa”, anh Hùng kể.

Nhận được tin báo của ngư dân, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản đã cử cán bộ đến hiện trường để xác minh. Ông Hoàng Đình Liên, Chi cục trưởng cho biết, do hình dáng cá rất lạ nên chưa xác định được là loài gì.

Đây là con cá lớn nhất từ trước đến nay được ngư dân địa phương đánh bắt tại vùng biển Quảng Trị. Hiện Chi cục đã gửi hình con cá lạ vào Viện Hải dương học Nha Trang để xác minh


Có thể bạn quan tâm

Liều thuốc bổ cho cây vụ đông Liều thuốc bổ cho cây vụ đông

Sau khi thu hoạch xong lúa mùa sớm, nông dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã bắt tay ngay vào gieo trồng cây vụ đông sớm và đang tích cực chuẩn bị gieo trồng vụ đông chính vụ.

21/10/2015
Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng tại T.Ư Hội NDVN Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng tại T.Ư Hội NDVN

Sáng 19.10, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh (QPAN) Trung ương do Thượng tướng, PGS-TS Võ Tiến Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Hội đồng giáo dục QPAN Trung ương.

21/10/2015
Thiếu trầm trọng kho lạnh bảo quản nông sản Thiếu trầm trọng kho lạnh bảo quản nông sản

Bà Lê Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân nông thôn (T.Ư Hội Nông dân Việt Nam) cho biết như vậy tại buổi họp báo ngày 19.10 về Festival Nông nghiệp 2015. Theo bà Hương: Hiện tại, hệ thống kho chứa bảo quản lúa, gạo đã có khối lượng lớn.

21/10/2015
Bớt nghèo nhờ năng động làm ăn Bớt nghèo nhờ năng động làm ăn

Xã Bình Giang từng là địa phương nghèo nhất nhì của vùng cát trắng Thăng Bình (Quảng Nam). Sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Bình Giang đã ra khỏi danh sách xã nghèo với những bước chuyển mình ngoạn mục.

21/10/2015
Nữ đại gia không biết chữ sở hữu đàn lợn nghìn con Nữ đại gia không biết chữ sở hữu đàn lợn nghìn con

Từ một người phụ nữ không biết chữ, chị Trần Thị Bé, ở thôn Vân Cẩm, xã Đông Lỗ (Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã trở thành một nữ “đại gia” với việc sở hữu tới trên 1.000 con lợn.

21/10/2015