Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà Chua Beef Lập Đỉnh, Giá 30.000 Đ/kg

Cà Chua Beef Lập Đỉnh, Giá 30.000 Đ/kg
Ngày đăng: 21/06/2014

Bà Phạm Thị Thu Cúc, chủ nông trại cà chua Beef tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, hiện giá cà chua Beef xuất tại vườn là 30.000 đ/kg, giá cao nhất trong nhiều tháng qua.

Trong khi đó, tại huyện Đơn Dương, thương lái đang thu mua cà chua thường với giá 7.000 đ/kg, cao nhất từ đầu năm đến nay. Như vậy, với năng suất bình quân đạt 8 tấn/1.000 m2 (sào), nhà vườn thu về trên dưới 30 triệu đồng tiền lãi sau khi đã trừ chi phí.

Theo bà Phạm Thị Thu Cúc, nguyên nhân khiến giá cà chua tăng cao trong thời gian qua là hiện đã hết cà chua chính vụ, thời tiết không thuận lợi nên năng suất và sản lượng cà chua giảm mạnh so với trước đây. Trong khi tại vùng chuyên canh cà chua lớn nhất cả nước là huyện Đơn Dương, từ đầu năm đến nay do không bán được hàng hoặc bán với giá rất rẻ đã khiến nhiều nhà vườn không còn mặn mà, họ phá bỏ để chuyển sang trồng loại hoa màu khác. Nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh trong khi sản lượng cà chua tụt giảm đáng kể là nguyên nhân khiến giá cả tăng vọt.

Người dân trồng cà chua tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương còn cho biết, dịch bệnh trên cây cà chua, nhất là nạn ruồi vàng đã khiến cà chua trái vụ đã ít quả nay còn hư thối. Năng suất và sản lượng cà chua đang giảm mạnh. Rất có thể trong thời gian tới giá cả loại mặt hàng này sẽ vẫn còn tăng do khan hiếm hang.


Có thể bạn quan tâm

Bạc Liêu Đầu Tư Hạ Thế Lưới Điện 3 Pha Người Nuôi Tôm Phấn Khởi Bạc Liêu Đầu Tư Hạ Thế Lưới Điện 3 Pha Người Nuôi Tôm Phấn Khởi

Trước đây, phần lớn những hộ nuôi tôm công nghiệp đều phải đưa điện sinh hoạt vào sản xuất. Do đó, điện áp không ổn định, thường xuyên xảy xa tình trạng cúp điện cục bộ, nhất là vào thời điểm vụ nuôi chính. Bên cạnh đó, tiền điện phải đóng rất cao, có hộ phải đóng đến 40 triệu đồng/tháng.

29/11/2014
Đắk Lắk Sử Dụng Nước Thải Biogas Tưới Tiêu Cho Vườn Hồ Tiêu Đắk Lắk Sử Dụng Nước Thải Biogas Tưới Tiêu Cho Vườn Hồ Tiêu

Năm năm qua, ngoài việc sử dụng khí biogas để làm nguồn thắp sáng, nấu ăn, ông Đoàn Văn Lập ở thôn 3, xã Xuân Phú (Huyện Ea kar, Đắk Lắk) đã tận dụng nước thải biogas để tưới tiêu cho vườn tiêu, không cần sử dụng phân bón nhưng tiêu vẫn phát triển tốt và cho năng suất cao.

30/06/2014
Thủy Sản Đang Thoát Dần Lệ Thuộc Nước Ngoài Thủy Sản Đang Thoát Dần Lệ Thuộc Nước Ngoài

Trao đổi với báo giới vào chiều 27-11 tại Hà Nội trước thềm hội nghị về đột phá giống góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, khẳng định, sau khi vượt qua khó khăn, ngành thủy sản đang tiến tới xác lập những kỷ lục về kim ngạch xuất khẩu trong năm 2014.

29/11/2014
Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Sầu Riêng Xen Canh Trong Vườn Cà Phê Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Sầu Riêng Xen Canh Trong Vườn Cà Phê

Năm 2004, Công ty DONA (ở Đồng Nai) hợp tác với Công ty Cà phê Phước An trồng xen canh 121 cây sầu riêng giống DONA-SR1 của Thái Lan vào vườn cà phê theo mật độ: cây cách cây 9 mét và hàng cách hàng 9 mét. Sau 1 năm, công ty bán lại với giá 100.000 đồng/cây.

30/06/2014
Hiệu Quả Kinh Tế Từ Nuôi Trồng Thủy Sản Vượt Lũ Hiệu Quả Kinh Tế Từ Nuôi Trồng Thủy Sản Vượt Lũ

Với địa hình thấp trũng, vào mùa mưa việc nuôi trồng thủy sản ở TT-Huế, nhất là các địa phương vùng đầm phá gặp nhiều khó khăn, bởi địa hình thấp, khi nước dâng cao, các loại thủy hải sản tràn ra ngoài, gây thất thoát lớn.Từ kinh nghiệm thực tiễn, bà con nuôi trồng ở xã Quảng Công, huyện Quảng Điền đã đầu tư cải tạo ao hồ, đắp đê cao và mạnh dạn nuôi trồng trong mùa mưa, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

29/11/2014