Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Chình Trắng Xuất Hiện Dày Ở Đập Tam Giang

Cá Chình Trắng Xuất Hiện Dày Ở Đập Tam Giang
Ngày đăng: 08/01/2014

Do thời tiết lạnh và mực nước trên sông Cái tại đập Tam Giang (Tuy An - Phú Yên) lên xuống bất thường liên tục nên trong những ngày vừa qua cá chình trắng xuất hiện dày tại đây. Những đêm vừa qua, có khoảng 180 người ở 2 xã An Thạch và An Dân tham gia khai thác cá chình trắng, mỗi đêm bắt được từ 15.000 đến 18.000 con.

Cá chình giống đầu vụ được bán với giá khá cao, từ 3.000 đến 3.200 đồng/con, gấp 3 lần so với giá bán vào thời điểm này năm trước nên người tham gia khai thác chình có nguồn thu nhập đáng kể.

Cá chình trắng là giống cá chình bông (chình hoa) có giá trị kinh tế cao và được nuôi thương phẩm phổ biến tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định và Phú Yên. Do đó, vào thời điểm này, dù lượng cá chình giống khai thác được tại đây tương đối lớn nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ. Người dân ởđây cho biết, thời gian khai thác cá chình giống tại đập Tam Giang có thể kéo dài đến tháng 3/2014.


Có thể bạn quan tâm

Lúa BC15 năng suất cao Lúa BC15 năng suất cao

Theo chân các cán bộ của Cty CP TCty Giống cây trồng Thái Bình (TBS) đi kiểm tra SX các giống lúa thuần TBR225, BC15, TB45; lúa lai Thái Xuyên 111...; chúng tôi được chia sẻ niềm vui được mùa của nông dân xứ Nghệ.

05/09/2015
Triển khai dự án phát triển cây ăn quả ôn đới Triển khai dự án phát triển cây ăn quả ôn đới

Trung tâm Khuyến nông Lai Châu đã và đang triển khai dự án phát triển cây ăn quả ôn đới tại các xã Giang Ma, Hồ Thầu, Nùng Nàng của huyện Tam Đường.

05/09/2015
Hiệu quả mô hình trồng thanh long ruột đỏ Hiệu quả mô hình trồng thanh long ruột đỏ

“Mô hình thanh long ruột đỏ (tím hồng) ở ấp 1, xã Long Điền Đông A, đã khẳng định được hiệu quả. Đến nay đã có 5 hộ trồng, trong đó hộ ông Nguyễn Văn Hiền trồng 450 trụ, thu lợi nhuận 60 triệu đồng/năm”, ông Trần Hùng Cường, Trạm trưởng Trạm Khuyến nông Khuyến ngư huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết.

05/09/2015
Nuôi bò vỗ béo hướng đi mới cho nông dân Thái Nguyên Nuôi bò vỗ béo hướng đi mới cho nông dân Thái Nguyên

Những năm qua, người dân huyện Phú Bình (Thái Nguyên) đã áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào nuôi bò vỗ béo nhưng với phương thức đơn giản như nuôi từ lúc bò mẹ đẻ ra đến lúc thịt, một số khác thì mua bò, bê về nuôi chăn thả, tận dụng nguồn cỏ tự nhiên và phụ phẩm của ngành trồng trọt, có bổ sung thức ăn tinh nên chưa khai thác hiệu quả tiềm năng tăng trọng của bò, thời gian nuôi kéo dài nên hiệu quả chưa cao.

05/09/2015
Đầu tư máy cuốn rơm phục vụ sản xuất Đầu tư máy cuốn rơm phục vụ sản xuất

Hiện nay, việc ứng dụng cơ giới hóa vào khâu thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp làm cho phụ phẩm rơm rạ sau khi thu hoạch bị phun rải trên đồng ruộng khiến việc thu gom rất khó khăn. Bên cạnh đó, để giảm chi phí sản xuất, ở một số địa phương, bà con tiến hành đốt rơm để vệ sinh đồng ruộng, vừa gây ô nhiễm môi trường vừa lãng phí. Do vậy, việc đầu tư thiết bị máy cuốn rơm để thu gom rơm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp là hết sức cần thiết.

05/09/2015