Cá Bống Tượng Có Giá Nông Dân Phấn Khởi

Liên tiếp trong những ngày qua, giá cá bống tượng trên địa bàn thành phố Cà Mau đang có dấu hiệu tăng trở lại, bà con nông dân rất phấn khởi vì sản xuất đã có lãi.
Theo phản ánh của người nuôi cá: Hiện nay cá bống tượng loại cơi và loại nhất có giá từ 200 - 205 ngàn đồng/kg, loại nhì, loại ba có giá 190.000 đồng/kg, tăng trên 70.000 đồng/kg so với trước đây. Bên cạnh đó, giá cá tạp làm thức ăn cho cá bống tượng cũng giảm nhẹ ở vào khoảng từ 10 - 12 ngàn đồng/kg, do vậy người nuôi cá đã có lãi.
An Xuyên và Tân Thành là hai địa phương có số hộ nuôi cá chình và cá bống tượng nhiều nhất của thành phố Cà Mau; hiện có hơn 1.000 hộ nuôi cá, với tổng diện tích hơn 600 ha.
Những ngày này, bà con nông dân đang bắt tay và thu hoạch những ao cá đã đến lứa, đồng thời tiến hành cải tạo ao đầm để bước vào vụ thả nuôi mới nhằm góp phần tăng thu nhập cho nông hộ. Tuy nhiên do phát triển theo hướng tự phát, không cân đối, điều tiết được nguồn cung, cầu nên sản xuất còn mang nhiều yếu tố rủi ro.
Có thể bạn quan tâm

Nằm trong dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong xây dựng mô hình chăn nuôi gà sao sinh sản và thương phẩm tại tỉnh Bạc Liêu”, với quy mô 3.100 con gà sao, thực hiện tại 4 huyện Hồng Dân, Phước Long, Giá Rai, Hòa Bình và thành phố Bạc Liêu.

Ngày 09 tháng 01 năm 2014, 30 nông dân vùng trồng bắp nếp tập trung của xã Vĩnh Phú Đông đến hộ ông Lâm Kinh Sử, ấp Mỹ 1, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long để tham quan mô hình trồng bắp nếp an toàn và thảo luận các vấn đề có liên quan đến sản xuất bắp nếp an toàn.

Ông Phạm Văn Hào, ngụ ấp Nghĩa Hiệp, xã Tân Hưng Ðông, huyện Cái Nước cho biết, thiên lý rất dễ trồng, vừa để làm cây cảnh, vừa làm rau ăn. Đặc biệt còn có tác dụng chữa bệnh. Thời gian gần đây nhiều người đã biết đến giá trị của bông thiên lý nên giá cả cao và ổn định hơn.

Ngày 08 tháng 01 năm 2014, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư phối hợp UBND xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết lớp tập huấn kỹ thuật canh tác cho 26 hộ nông dân trên địa bàn xã và mô hình trình diễn 02 giống lúa chịu mặn OM 6600 và OM 5954 được sự hỗ trợ kinh phí từ dự án GIZ tỉnh Bạc Liêu.

Nhằm hướng dẫn nông dân thay đổi đối tượng nuôi mới, mạnh dạn đầu tư thức ăn công nghiệp, thay đổi quy mô cũng như tổ chức sản xuất theo hướng hàng hóa tập trung, nâng cao năng suất, rút ngắn thời gian nuôi, năm 2014, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quảng Trị (KNKN) đã triển khai mô hình nuôi cá rô đầu vuông tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.