Bộc phát 8 ổ dịch heo tai xanh tại Sóc Trăng

Kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm đều dương tính bệnh tai xanh.
Đáng chú ý dịch tai xanh xảy ra chủ yếu ở huyện Long Phú, trong đó tập trung nhiều nhất tại xã Trường Khánh có 5 ổ dịch, 2 ổ dịch tại thị trấn Long Phú và 1 ổ dịch tại phường 2, TP Sóc Trăng.
Sau khi tiêu hủy đàn heo mắc bệnh theo qui định, lực lượng cán bộ thú y tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại khu vực có dịch và khu vực xung quanh bán kính 3 km, với 175 lượt tại 135 hộ trong phạm vi hơn 21.000 m2.
Có thể bạn quan tâm

Sau hơn 10 năm gắn bó với cây cao su, giờ đây anh Phạm Văn Nam (dân tộc Mường) ở thôn Quang Thọ, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa đã trở thành đại gia…

Trên các hom giống mới trồng, chúng đục khoét làm thối hỏng. Trên các cành non, chồi non, hoa thanh long mới nở chúng cắn, hút để lấy nhựa cây làm cành, hoa bị khô héo dẫn đến giảm năng suất thu hoạch. Trên các quả non, kiến cắn đứt các tai mới nhú

Sáng ngày 21-6-2012, Tòa án Nhân dân huyện Cao Lãnh đã mở phiên toà và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Hùng, sinh năm 1979, ngụ ấp Bình Nhứt, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp 5 năm tù về tội hủy hoại tài sản của người khác.

Theo lời của người dân ở chợ Yên Thế: "Trời nắng nóng mà được ăn một miếng dưa hấu của ông Liên thì người sẽ khoẻ khoắn, mát dịu ngay".

Nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng phương thức sản xuất sạch trong nông nghiệp, việc đầu tư và phát triển các vùng rau an toàn luôn là chủ trương lớn của các địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, quá trình triển khai và xây dựng những vùng rau an toàn còn gặp không ít khó khăn.