Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bò Úc, Gà Mỹ Sắp Ồ Ạt Vào Việt Nam

Bò Úc, Gà Mỹ Sắp Ồ Ạt Vào Việt Nam
Ngày đăng: 05/11/2013

Việt Nam sẽ đối mặt với việc bò Úc, gà Mỹ ồ ạt vào Việt Nam.

Với 11.000 dòng thuế sẽ được cắt giảm để tiến về mức 0% khi tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhiều chuyên gia cảnh báo bên cạnh lợi thế nông nghiệp, Việt Nam sẽ đối mặt với bò Úc, gà Mỹ ồ ạt vào Việt Nam.

Theo đại diện nhiều doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, ngay khi gia nhập WTO, Việt Nam khó vượt qua các rào kỹ thuật mà các nước dựng lên, cụ thể đến nay thịt bò, heo, gà của Việt Nam đều vẫn chưa thể vào Mỹ, châu Âu hay các nước phát triển vì cho rằng Việt Nam đang ở trong vùng dịch tễ, sản phẩm không đủ điều kiện đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Trong khi đó, thịt heo, bò, gà từ Mỹ, Chile, Úc ồ ạt nhập vào Việt Nam, do vào TPP, thuế những nhóm hàng này về mức 0%, giá cả chắc chắn sẽ rẻ hơn. Ngành chăn nuôi trong nước gặp không ít khó khăn.


Có thể bạn quan tâm

Long An: Rau siêu sạch trồng ở môi trường vô trùng giá nửa triệu/kg Long An: Rau siêu sạch trồng ở môi trường vô trùng giá nửa triệu/kg

Một cơ sở sản xuất rau ở Long An mỗi ngày cung cấp ra thị trường 300-400kg rau sạch với giá nửa triệu đồng một kg. Cơ sở này trồng rau bằng hệ thống ánh sáng

22/10/2016
Nuôi vịt trời dưới thác Sao Va cho thu nhập khủng Nuôi vịt trời dưới thác Sao Va cho thu nhập khủng

Anh Trần Đình Sơn đã quyết định khoanh vùng nuôi vịt trời. Loài vật này nhanh chóng bén duyên với vùng đất khó, giúp gia đình anh có nguồn thu nhập khá.

25/10/2016
Làm trang trại tổng hợp, nuôi con gì cũng lãi Làm trang trại tổng hợp, nuôi con gì cũng lãi

Lựa chọn đầu tư bài bản mô hình trang trại tổng hợp để khai thác tối đa tiềm năng và phân tán rủi ro, mỗi năm anh Đoàn Thái Học có doanh thu cả tỷ đồng.

27/10/2016
Làm giàu nhờ hoa lan Mokara Làm giàu nhờ hoa lan Mokara

Với diện tích 2.500 mét vuông, vườn hoa lan Mokara của chị Phạm Thị Nhung ở xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận cho gia đình chị thu nhập gần 50 triệu

28/10/2016
Tỷ phú người Ca Dong đầu tiên ở Sơn Long mua ô tô Tỷ phú người Ca Dong đầu tiên ở Sơn Long mua ô tô

Anh Công hiện có trong tay khoảng 20ha keo lai và một trang trại rộng 17ha, nuôi 40 con bò, 41 con dê. Trung bình, mỗi năm anh thu lãi ròng hàng trăm triệu đồng

28/10/2016