Bí ngô khổng lồ nặng hơn 8 tạ khủng nhất nước Anh

Cuộc thi về bí ngô được tổ chức thường niên vào tháng 10 ở nước Anh nhằm tìm ra người trồng bí ngô "khủng" và giỏi nhất.
Đây là lần thứ hai, cặp anh em sinh đôi Ian và Stuart Paton giành kỷ lục bí ngô khổng lồ ở nước Anh.
Tháng 10 năm ngoái, họ đã từng bị soán ngôi bởi một quả bí nặng gần 690kg.
Anh em nhà Paton cạnh trái bí ngô khổng lồ của họ.
Vài ngày trước khi trái bí ngô "quái vật" 854kg của cặp anh em sinh đôi này phá kỷ lục của nước Anh thì một trái bí ngô khác với cân nặng gần 720kg của nông dân Mark Baggs được xem là "ứng cử viên sáng giá" cho chức vô địch.
Anh em nhà Paton đã đặt trái bí ngô khủng này ở đằng sau một chiếc xe tải lớn để vận chuyển tới công viên hoàng gia Victoria ở Netley, Anh.
Elite Ian chia sẻ: "Mark là một người bạn tuyệt vời, chúng tôi đã quen biết anh ta hơn 10 năm. Năm ngoái, anh ấy chính là người giữ kỷ lục này. Đây là một bước tiến lớn để chúng tôi tiến gần hơn đến kỷ lục thế giới".
Chia sẻ về bí quyết trồng bí ngô khủng, Ian tiết lộ:
"Bí mật đằng sau quả bí khổng lồ chính là chúng tôi biết cách nuôi dưỡng nó
. Nếu bạn muốn trồng bất cứ thứ gì, bạn cần biết cách chăm sóc nó đúng cách".
Hiện, trái bí ngô khủng đang giữ kỷ lục thế giới nặng gần 922kg và cặp anh em sinh đôi rất tự tin sẽ phá vỡ kỷ lục đó trong tương lai không xa.
Có thể bạn quan tâm

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, 6 tháng đầu năm 2012 sản lượng cá tra, ba sa nuôi lồng, bè trên địa bàn thu hoạch giảm chỉ bằng 89% so cùng kỳ. Tình trạng thiếu cá nguyên liệu dự báo sẽ tiếp tục kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các nhà máy chế biến thủy sản trong thời gian tới.

Huyện Cam Lộ được ví là “thủ phủ bắp” của tỉnh Quảng Trị, với diện tích vụ ĐX 2011-2012 lên đến hàng ngàn ha. Nhưng bà con nông dân ở nhiều xã đang dở khóc, dở cười vì đã đến mùa thu hoạch nhưng giá bắp lại rẻ bèo và bán không ai mua.

Thời điểm này đang vào chính vụ thu hoạch lúa đông xuân nhưng rất nhiều bà con nông dân ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) không mặn mà ra đồng thu hoạch vì lúa cháy khô, teo tóp thiệt hại sau đợt nắng nóng kéo dài.

Lâm Đồng là một trong những tỉnh được đánh giá có nghề trồng nấm phát triển mạnh.

Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết giữ ổn định 3,8 triệu ha đất lúa đến năm 2020, có ý kiến lo ngại khó thực hiện được chủ trương này, nhưng thực tế hiện nay tốc độ chuyển đổi đã chậm lại; thậm chí có địa phương xin chuyển đổi mục đích sử dụng, quay lại trồng lúa !