Bị cuốn nát bàn tay khi xay cỏ cho bò ăn
Ngày 19-10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho ông T.V.T (SN 1968, ngụ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) do bị máy xay cỏ cắt nát bàn tay trái.
Ông T. là thương binh, nhà có nuôi 5 con bò. Cách đây vài tháng, ông có mua một chiếc máy xay cỏ để thuận tiện hơn trong việc chăn nuôi.
Ông T. cho biết khi trời nhá nhem tối, ông cắm điện và cho cỏ vào máy xay cỏ cho bò ăn. Sau khi rút điện ông cho tay vào máng vét số cỏ thừa ra khỏi máy.
Tuy nhiên, do máy còn quay nên đã cuốn bàn tay trái ông vào bên trong và cắt nát phần mu bàn tay.
Ông T. được người nhà chuyển đến bệnh viện địa phương sau đó đưa xuống Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.
Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng nhưng do vết thương quá nặng, phần bị cắt nham nhở nên bàn tay trái của ông không thể phục hồi.
Được biết, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị máy xay cỏ, máy xay lúa, xay thịt cắt nát bàn tay do sơ suất nhỏ
. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người dân phải hết sức cẩn thận khi sử dụng các loại máy này, đồng thời phải chờ máy dừng hẳn mới thao tác bên trong.
Có thể bạn quan tâm

Dám nghĩ, dám làm và tận dụng mọi điều kiện để khai thác hết tiềm năng của đất, lao động của gia đình, đồng thời ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi là cách mà người dân ấp 8, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời đã làm để vươn lên ổn định cuộc sống.

Nắng nóng kéo dài trong mấy tháng qua đã làm cho nguồn nước tại các hồ chứa trên địa bàn tỉnh giảm mạnh. Trước tình hình này, ngành chức năng và chính quyền các địa phương đã và đang triển khai nhiều biện pháp chống hạn cho cây trồng vụ Hè Thu (HT), cũng như cung cấp nước sinh hoạt cho người và gia súc.

Biến đổi khí hậu được các nhà khoa học đánh giá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thủy sản, nghề cá và cộng đồng ngư dân. Trong đó nhiệt độ trái đất tăng khiến lượng mưa thay đổi, mực nước biển dâng sẽ khiến cả sản lượng đánh bắt và nuôi trồng bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc đánh bắt sẽ ảnh hưởng do mật độ bão dày đặc và cường độ lớn hơn.

Ngày 3/6, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sửa đổi một số bất cập trong Nghị định 36 về nuôi, chế biến xuất khẩu cá tra vừa ban hành; đồng thời lùi thời gian bắt đầu thực hiện đến 1/7/2015, thay vì từ 20/6 năm nay.

Theo UBND huyện Krông Nô, hàng năm, địa phương có trên 2.700 ha lúa nước vụ hè thu, 1.795 ha lúa nước vụ đông xuân và hơn 1.900 ha ngô. Những năm gần đây, việc đẩy mạnh đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp đã đưa lại những hiệu quả kinh tế lớn.