Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bến Tre: Chôm Chôm Trái Vụ Có Mức Giá Cao Kỷ Lục

Bến Tre: Chôm Chôm Trái Vụ Có Mức Giá Cao Kỷ Lục
Ngày đăng: 27/03/2012

Nhiều hộ dân tại hai huyện Chợ Lách và Châu Thành (tỉnh Bến Tre) đang trúng lớn loại chôm chôm trái vụ nhờ giá loại quả này đang rất cao.

Hiện chôm chôm được thương lái mua tại vườn 25.000 đồng/kg, chôm chôm nhãn là 35.000 đồng và chôm chôm Thái Lan là 50.000 đồng/kg.

Đây là mức giá cao kỉ lục từ trước tới nay.

Theo anh Lê Văn Trường ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, với mức giá như hiện nay, nông dân có thể kiếm được từ 50 - 100 triệu đồng/1.000m 2 .

Năng suất chôm chôm bình quân của huyện vào khoảng 2-3 tấn/1.000m 2 tùy tuổi thọ và chủng loại.

Ngoài chôm chôm, bưởi da xanh cũng đang có mức giá cao kỷ lục với bưởi loại 1 (1,4 kg/trái trở lên) đang được thương lái thu mua với giá 32.000 đồng/kg./.


Có thể bạn quan tâm

Heo giảm giá mạnh Heo giảm giá mạnh

Trong những ngày qua, người nuôi heo ở vùng ĐBSCL cho biết giá heo hơi giảm mạnh, hiện còn 3,4 - 3,7 triệu đồng/tạ.

07/09/2015
100 ha cỏ cho bò sữa 100 ha cỏ cho bò sữa

Ông Đinh Văn Ngự, Trưởng phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Bắc Bình (Bình Thuận) cho hay, 100 ha cỏ VA06 đầu tiên đã được Công ty TNHH Cửu Long trồng tại vùng quy hoạch chăn nuôi tại xã Sông Bình, làm nguồn thức ăn cho 1.000 con bò sữa doanh nghiệp này nhập về vào cuối năm nay. Dự án chăn nuôi bò của Công ty TNHH Cửu Long quy mô 450 ha, chăn thả 5.000 con bò sữa, bò thịt.

07/09/2015
Mô hình nuôi nhím cho hiệu quả kinh tế nông hộ Mô hình nuôi nhím cho hiệu quả kinh tế nông hộ

Đó là mô hình của hộ ông Giãng Văn Nhãn (còn gọi là ông Năm Nhãn) ở ấp Hội An, xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Trong một chuyến tham quan các trang trại nuôi động vật hoang dã có hiệu quả kinh tế ở Thành phố Hồ Chí Minh, qua tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm thấy rất thích hợp với vùng đất ở địa phương, về nhà ông Nhãn đã đầu tư làm chuồng trại mua 5 cặp nhím về nuôi thử nhiệm.

07/09/2015
Từ Bá Đạt, bất đắc dĩ thành vua giống nếp thơm đặc sản ở An Giang Từ Bá Đạt, bất đắc dĩ thành vua giống nếp thơm đặc sản ở An Giang

Ở miền Tây, nói đến nơi trồng nếp thì ai cũng nghĩ chỉ có ở vùng đất cù lao Phú Tân (An Giang), vì xứ sở này từ lâu vốn nổi tiếng như một vương quốc nếp với thương hiệu đặc sản nếp Phú Tân, thế nhưng tìm người lai tạo giống nếp thơm thực thụ thì chưa có.

07/09/2015
Đua nhau trồng tiêu bằng trụ cao su sống Đua nhau trồng tiêu bằng trụ cao su sống

Thay vì chặt bỏ cả vườn cây cao su để chuyển đổi sang cây trồng khác, nhiều nông dân trong tỉnh Đăk Nông đã liều lĩnh chắn rễ, rong tỉa, hãm ngọn cây cao su để làm trụ sống trồng hồ tiêu.

07/09/2015