Bayer Việt Nam hỗ trợ lúa giống cho nông dân bị thiệt hại
Theo thông tin từ Sở NN-PTNT Kiên Giang, vào năm 2013, có 23 hộ nông dân ở huyện Vĩnh Thuận kiến nghị về việc sử dụng giống lúa lai F1 Arize B-TE1, do Cty Bayer Việt Nam phân phối, nhưng khi lúa ở giai đoạn trổ thì có hiện tượng trổ không đều làm ảnh hưởng đến năng suất.
Việc giải quyết tranh chấp giữa hai bên không kết thúc và kéo dài cho đến nay. Sở NN-PTNT Kiên Giang đã chỉ đạo Chi cục Trồng trọt - BVTV xác minh kiến nghị của bà con nông dân, kết quả nguyên nhân không phải do chất lượng giống mà do kỹ thuật canh tác của nông dân và thời tiết thời điểm lúa trổ.
Tuy nhiên, Cty Bayer Việt Nam cũng đã thống nhất hỗ trợ 50% số lượng giống lúa Arize B-TE1 trên diện tích đã gieo sạ năm 2013 là 19,3 ha, tương đương 300 kg, để nông dân tái đầu tư sản xuất vụ mùa (vụ lúa tôm) năm 2015.
Có thể bạn quan tâm
Cây Cà Phê, Hướng Thoát Nghèo Cho Đồng Bào Dân Tộc Ở Hướng Hóa Nằm về phía tây tỉnh Quảng Trị, Hướng Hóa đến nay vẫn là huyện biên giới miền núi nghèo. Để tìm lời giải cho bài toán xóa đói giảm nghèo, huyện Hướng Hóa đã và đang phát huy nội lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển nông nghiệp bền vững, sản xuất hàng hóa tập trung. Thực hiện có hiệu quả lộ trình xây dựng nông thôn mới, để giảm nghèo bền vững ở những xã đặc biệt khó khăn.
Khó Trồng Đại Trà Giống Ngô Biến Đổi Gen Sau khi tiến hành khảo nghiệm trên cả diện hẹp và diện rộng, các đơn vị nghiên cứu loại ngô biến đổi gen có chung ý kiến rằng loại cây này không ảnh hưởng đến hệ sinh thái xung quanh. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cảnh báo, kết quả nghiên cứu còn chưa đủ tin cậy và cần tiếp tục tiến hành khảo nghiệm thêm trước khi trồng đại trà.
Phát Triển Mô Hình Nuôi Cá Đồng Ở Đồng Tháp Nuôi cá đồng đã góp phần nâng cao thu nhập của nhiều hộ gia đình ở nông thôn. Lượng cá nuôi này đã cung ứng một lượng lớn cho thị trường nội địa. Phát triển nuôi cá đồng theo hướng bền vững được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kinh tế nông nghiệp ở mỗi địa phương
Mô Hình Nuôi Giun Quế Ở Bình Liêu Trong những hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới ở Bình Liêu (Quảng Ninh), mô hình nuôi giun quế do huyện Đoàn triển khai được đánh giá là “một mũi tên trúng hai đích”, vừa giải quyết được nhu cầu về nguồn thức ăn cho gia súc, gia cầm, vừa làm sạch môi trường...
Tìm Lại Vị Thế Cho Con Tôm Bạc Liêu Bạc Liêu được mệnh danh là đất của tôm - lúa khi nghề nuôi tôm đã đạt được nhiều “thành tích lẫy lừng”: đa dạng về mô hình, ổn định về năng suất và ấn tượng trong hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, cũng như nhiều vùng nuôi khác, sự bền vững vẫn là điều khiến nông dân và các ngành chức năng lo ngại.