Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắt Được Cá Leo Hiếm Nặng 65kg

Bắt Được Cá Leo Hiếm Nặng 65kg
Ngày đăng: 07/03/2015

Sáng ngày 5-3, con cá Leo thuộc loại “khủng” được ngư dân Đồng Tháp chuyển lên bán cho một hệ thống nhà hàng tại quận 4 và quận 7 (TP Hồ Chí Minh).

Cá nặng 65kg, dài 1,7m. Đây là loại cá da trơn trong họ cá nheo. Chúng ăn thịt động vật và sống ở môi trường nước ngọt hoặc nước lợ. Bình thường loài cá này sống trong hang hốc dọc bờ sông và kênh rạch nơi có bờ cỏ. Mùa hè đến chúng đến các sông suối nhỏ để sinh sản.

Trước đó, khoảng 22h ngày 4-3, một ngư dân ở huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) giăng lưới trên sông Nha Mân, được sự trợ giúp của nhiều người ông này đã bắt được con cá Leo này và bán cho hệ thống nhà hàng tại TP HCM.

Theo một số vựa thủy sản tại TP HCM, họ chưa bao giờ gặp cá Leo “khủng” như trên. Thông thường, người dân bắt được cá này với trọng lượng 5 - 6kg, trường hợp hiếm có là vào năm 2014 vựa thủy sản ở Đăk Lăk bắt được 4 con cá Leo với trọng lượng mỗi con hơn 40kg.

Ở nước ta, cá Leo tự nhiên còn rất ít trong lưu vực sông Mê Kông, đã xếp vào loài cá quý hiếm, cần được bảo tồn.


Có thể bạn quan tâm

Nghịch Lý Giúp Dân... Thoát Nghèo Nghịch Lý Giúp Dân... Thoát Nghèo

Đề xuất trên được đưa ra tại phiên họp chiều 15.5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để cho ý kiến về báo cáo việc thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo, giai đoạn 2005-2012.

16/05/2014
Năng Suất Lúa Đông Xuân Ước Đạt 65 Tạ/ha Năng Suất Lúa Đông Xuân Ước Đạt 65 Tạ/ha

Ngày 14/5, đoàn kiểm tra liên ngành Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Giống Nông nghiệp Điện Biên, Chi cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Điện Biên tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ đông xuân năm 2013 - 2014 trên địa bàn huyện.

16/05/2014
Phát Huy Sức Mạnh Từ Tổ Đội Nghề Cá Phát Huy Sức Mạnh Từ Tổ Đội Nghề Cá

Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 cách đảo Lý Sơn chỉ 119 hải lý - ngay trên đường ra khơi, đã gây nhiều cản trở cho ngư dân trong hành trình khai thác hải sản. Ngư dân Nghĩa An (TP. Quảng Ngãi) đã phát huy tổ đội đoàn kết, nghiệp đoàn nghề cá để tạo sức mạnh tổng hợp đánh bắt trên biển.

16/05/2014
Ngư Dân Gặp Khó Khăn Trong Vụ Cá Nam Ngư Dân Gặp Khó Khăn Trong Vụ Cá Nam

Từ đầu năm đến nay, ngư dân tỉnh Nghệ An đã tích cực ra khơi đánh bắt vụ cá nam. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, giá cả thấp... nên việc đánh bắt của ngư dân gặp nhiều khó khăn.

16/05/2014
Hiệu Quả Mô Hình Chuyển Đổi Diện Tích Chè Già Cỗi Sang Trồng Cây Keo Lấy Gỗ Hiệu Quả Mô Hình Chuyển Đổi Diện Tích Chè Già Cỗi Sang Trồng Cây Keo Lấy Gỗ

Thời gian qua, nông dân ở Hạ Hòa đã đầu tư canh tác và chăm sóc chè trên diện tích đồi núi thấp và trong vườn nhà. Tuy vậy, cây chè qua 10 đến 15 năm cho thu hái đã chuyển sang giai đoạn già cỗi, tỷ lệ cho búp thấp, hiệu quả kinh tế không cao so với diện tích chè mới cho thu hái.

16/05/2014