Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bất chấp thời tiết bất lợi, người nuôi tôm Sóc Trăng vẫn trúng lớn

Bất chấp thời tiết bất lợi, người nuôi tôm Sóc Trăng vẫn trúng lớn
Ngày đăng: 14/08/2015

Đáng chú ý là trong thời gian gần đây, khi diện tích nuôi trong tỉnh bắt đầu tăng nhanh cũng là lúc các hộ nuôi trước đó thu hoạch có lãi nhiều hơn. Đây được xem là tín hiệu khả quan cho người nuôi Sóc Trăng về một vụ tôm thành công khi điều kiện nuôi bất lợi đã “bủa vây” họ từ đầu niên vụ tôm. 

Anh Trần Văn Út ở xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên chia sẻ, niên vụ năm 2015 này, gia đình anh thả được 3 ao nuôi. Nhờ sự sâu sát của gia đình nên các ao nuôi phát triển tốt. 

Hiện, gia đình đã thu được một ao nuôi với gần 200kg tôm sú, giá 100.000 đồng/kg. Với giá cả tương đối và tôm nuôi đạt tỷ lệ sống cao nên đợt thu hoạch này gia đình vẫn đạt lợi nhuận khá. 

Theo ông Liễu Nghĩa Tín, Phó Trưởng Trạm khuyến nông-khuyến ngư huyện Mỹ Xuyên - địa phương có diện tích thả tôm lớn của tỉnh Sóc Trăng, ngay từ đầu vụ tôm năm 2015, ngành chức năng địa phương đã tăng cường thông tin tuyên truyền, tập huấn và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân; đồng thời, tiến hành kiểm tra đo đạc môi trường nước tại các vùng tôm nuôi hàng tuần để phục vụ tốt công tác khuyến nông và nuôi trồng thủy sản của người dân trên địa bàn. 

Đối với những diện tích chưa thả thời gian qua do người dân còn dè chừng trước dịch bệnh, ngành chức năng các địa phương cũng hướng dẫn người dân cải tạo kỹ ao nuôi và chọn kỹ con giống trước khi thả nuôi. 

Thời gian qua, những bất lợi cả về thời tiết, dịch bệnh và giá cả làm cho người nuôi tôm vẫn còn dè chừng trong quyết định thả nuôi. 

Đến nay, dù diện tích tôm nuôi bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh gần 7.000ha, chiếm gần 24% diện tích thả nuôi, nhưng với những tín hiệu khả quan từ yếu tố thời tiết, cùng với việc thêm nhiều hộ nuôi có lãi trong thời gian gần đây đã góp phần thắp lên niềm hy vọng trúng mùa, trúng giá cho người nuôi tỉnh Sóc Trăng trong niên vụ tôm 2015.


Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng gà giống và thu nhập khiến nhiều người phát thèm Nữ hoàng gà giống và thu nhập khiến nhiều người phát thèm

Chỉ chuyên tâm có mỗi nghề ấp trứng, bằng những kỹ thuật rất riêng, chị Ngô Thị Tuyến, ở thôn Đại Vĩ, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội đã trở thành “bà chủ” gà giống thực sự khi cung cấp giống cho khắp các tỉnh thành trong cả nước, với doanh thu mỗi năm từ 5-6 tỷ đồng.

06/09/2015
Sản xuất thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng thời thượng Sản xuất thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng thời thượng

Trao đổi với Dân Việt, TS Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội NNPTNT Việt Nam cho rằng, sản xuất thực phẩm hữu cơ (TPHC) đang là xu hướng thời thượng.

06/09/2015
Đau đáu tìm đầu ra cho nông sản Đau đáu tìm đầu ra cho nông sản

Nếu liên kết nhà nước - nhà nông - nhà doanh nghiệp được triển khai nhịp nhàng, không những không lo nông sản thừa đọng mà còn có thể giúp nông nghiệp Việt Nam cất cánh

07/09/2015
Giá trị xuất khẩu tiêu giảm nhẹ dù giá vẫn tăng Giá trị xuất khẩu tiêu giảm nhẹ dù giá vẫn tăng

7 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu tiêu tăng 1,9% (dù lượng giảm hơn 20%) so với cùng kỳ năm trước nhưng tính tới hết 8 tháng, xuất khẩu tiêu lại có sự đổi thay khi giảm cả lượng lẫn giá trị, với mức giảm lần lượt là giảm 21,7% về khối lượng và giảm 1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

07/09/2015
Dừng áp thuế xuất khẩu 5% với sắn lát Dừng áp thuế xuất khẩu 5% với sắn lát

Bộ Tài chính thông báo quyết định cho phép tạm dừng thực hiện Thông tư số 63, trong đó quy định xuất khẩu sắn lát phải chịu thuế suất 5%.

07/09/2015