Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắt cá sấu trong vuông tôm

Bắt cá sấu trong vuông tôm
Ngày đăng: 19/08/2015

Anh Nguyễn Văn Dự cho biết, vào khoảng 19 giờ tối 15/8, sau khi đi thăm lú xong anh chống xuồng lên trảng kiểm tôm nuôi, anh pha đèn phát hiện một vật có hình thù rất lạ nổi trên mặt nước cách anh khá xa, khi đến gần mới phát hiện vật lạ ấy chính là con cá sấu. Anh Dự gọi điện về nhà cách đó khoảng 500m, huy động thành viên trong gia đình mang lưới ra để khống chế bắt con cá sấu đang ẩn nấp trong vuông tôm.

Sau gần một giờ đồng hồ, gia đình anh Dự đã khống chế và bắt được con cá sấu mang về nhà, xích chặt trong chiếc xuồng ba lá làm bằng Composite. Đồng thời trình báo với chính quyền địa phương. Đến thời điểm này vẫn chưa tìm được chủ nhân của con cá sấu. Đây là loại động vật có bản tính hung hăng, nên người dân xã Hưng Mỹ hết sức hoang mang lo sợ và mong muốn ngành chức năng sớm tìm ra nguyên nhân cá sấu xuất hiện trong vuông tôm, cũng như có biện pháp ngăn ngừa giúp người dân an tâm lao động sản xuất.


Có thể bạn quan tâm

Giúp hộ dân tộc thiểu số nghèo nuôi dê Giúp hộ dân tộc thiểu số nghèo nuôi dê

Trạm Khuyến nông huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang triển khai mô hình hỗ trợ 19 hộ dân tộc thiểu số nghèo tại xã Cấm Sơn và Tân Mộc nuôi dê với kinh phí 100 triệu đồng từ ngân sách huyện.

15/06/2015
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm cần sức ép từ hai phía Truy xuất nguồn gốc thực phẩm cần sức ép từ hai phía

Tại Việt Nam, Luật An toàn thực phẩm được xây dựng theo nguyên tắc quản lý toàn bộ chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm “từ trang trại đến bàn ăn”. Tuy nhiên, vấn đề truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang gặp nhiều khó khăn, nhất là các cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ.

15/06/2015
Giải bài toán khai thác ven bờ Giải bài toán khai thác ven bờ

Kinh tế biển được xác định là mũi nhọn vô cùng quan trọng đối với Cà Mau. Thế nhưng, với một lượng lớn tàu công suất nhỏ đang ngày đêm xâm hại nguồn lợi thuỷ sản ven bờ thì vấn đề phát triển bền vững vẫn là bài toán chưa có giải đáp hợp lý. Chuyển đổi ngành nghề nhằm giảm áp lực cho khu vực tái sinh ven biển đang cần thiết và cấp bách để tiến tới mục tiêu giàu lên từ biển.

15/06/2015
Thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) định hình sự phát triển cho làng bè Thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) định hình sự phát triển cho làng bè

Phát huy lợi thế là địa phương đầu nguồn, nhiều năm qua, người dân TX.Hồng Ngự (Đồng Tháp) phát triển mạnh nghề nuôi cá bè trên sông đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho sự phát triển kinh tế hộ và đóng góp vào tỉ trọng phát triển của kinh tế thị xã.

15/06/2015
Công bố kết quả đề tài khoa học lúa tôm Công bố kết quả đề tài khoa học lúa tôm

Ngày 11/6, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; Trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư 3 tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau tổ chức công bố kết quả đề tài khoa học “Tác động tích cực của giống lúa ARIZE B – TE1 đến hiệu quả nuôi tôm ở vùng tôm – lúa các tỉnh Kiên Giang, Bạc liêu và Cà Mau” do Công ty Bayer Việt Nam chủ trì.

15/06/2015