Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bảo quản trái bơ tươi đến 18 ngày

Bảo quản trái bơ tươi đến 18 ngày
Ngày đăng: 24/07/2015

Công thức bảo quản này cũng cho mức hao hụt trọng lượng trái là 2,47%, thấp nhất so với các nghiệm thức khác.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, sau thời gian bảo quản, màu vỏ các trái bơ đã đổi từ xanh sang tím hay xanh vàng (tùy giống), thịt trái bơ chuyển từ cứng (trái sống/xanh) sang mềm dẻo (bơ chín).

Có được kết quả trên, KS. Cường cùng cộng tác viên đã làm nhiều thí nghiệm bảo quản lạnh trái bơ ở các mức nhiệt trong kho lạnh 80C, 120C, 160C, sau 5, 10, 15, 20 ngày lấy ra 24 trái từ mỗi thí nghiệm mức nhiệt và để trái bơ tự chín ở môi trường/điều kiện thường và ở 200C.

Với số lần lặp lại 3 ở 4 thí nghiệm, số lượng trái bơ sử dụng trong thí nghiệm là 288 trái.

Kết quả trên được thực hiện trên cùng một giống bơ, chỉ thu hái những trái có độ già chuẩn và đồng nhất.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Trê Lai, Lãi Ròng 200 Triệu Đồng/năm Nuôi Cá Trê Lai, Lãi Ròng 200 Triệu Đồng/năm

Sau bốn tháng nuôi, bình quân năng suất cá trê lai sẽ đạt 1,8-2 tấn/ao. Đặc biệt, với 4 ao nuôi rộng 2.000 m2, người chăn nuôi sẽ lãi ròng khoảng 200 triệu đồng/năm.

18/06/2014
Thời Tiết Thuận Lợi, Ngư Dân Khôi Phục Diện Tích Nuôi Nghêu Thời Tiết Thuận Lợi, Ngư Dân Khôi Phục Diện Tích Nuôi Nghêu

Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Đông, tình hình nuôi nghêu trên biển Tân Thành năm nay thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghêu chết hàng loạt gây thiệt hại nặng cho địa phương như các năm vừa qua.

18/06/2014
Thả Tép Ra Đồng Thả Tép Ra Đồng

Lần theo địa chỉ được anh bạn giới thiệu, tìm về đúng khóm Tây Khánh 7, phường Mỹ Hòa (Tp. Long Xuyên, An Giang), chúng tôi hỏi thăm suốt dọc đường mà nghe tên ông Ba Kim ai cũng lắc đầu ngơ ngác. Nhưng chỉ cần “quá bộ” vài bước xuống cánh đồng ngay kế lộ, thì người nào cũng biết và nhiệt tình chỉ đường về “trại tép Ba Kim”.

18/06/2014
Sản Lượng Thủy Sản Ước Tăng Hơn 1 Nghìn Tấn Sản Lượng Thủy Sản Ước Tăng Hơn 1 Nghìn Tấn

Nơi có sản lượng đạt cao là Yên Dũng, Tân Yên, Lạng Giang, Việt Yên do nông dân đầu tư mở rộng diện tích nuôi thâm canh; công tác kiểm soát chất lượng thức ăn thủy sản, giống và phòng chống dịch bệnh trên cá được chú trọng đã hạn chế rủi ro cho người chăn nuôi.

18/06/2014
Dầu Tiếng (Bình Dương) Nỗ Lực Đưa Ngành Chăn Nuôi Phát Triển Ổn Định Dầu Tiếng (Bình Dương) Nỗ Lực Đưa Ngành Chăn Nuôi Phát Triển Ổn Định

Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi của huyện Dầu Tiếng có tốc độ tăng trưởng cao, đóng góp khá lớn cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của huyện. Cùng với việc phát huy thế mạnh chăn nuôi trong nông nghiệp, hiện Dầu Tiếng (Bình Dương) đang tập trung phát triển ngành này theo hướng công nghiệp.

18/06/2014