Báo động kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh nuôi trồng thủy sản

40 lô hàng bị phát hiện vi phạm có tồn dư hóa chất trong tổng số 181 lô bị cảnh báo ATTP của năm 2015, gấp gần 3 lần số liệu năm 2014.
Đó là lý do khiến Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị tạm ngừng xuất khẩu tại các thị trường trọng điểm.
Nguyên nhân gây tồn dư hóa chất chủ yếu đến từ quy trình nuôi trồng khi các doanh nghiệp không tuân thủ theo các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm .
Bộ NN và PTNT đã có những đề xuất đến các bên liên quan.
Trong đó, Bộ nhấn mạnh việc tăng cường kiểm tra đột xuất các doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định về kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong nuôi trồng và xuất khẩu thủy sản .
Có thể bạn quan tâm

Phát triển chăn nuôi bò sữa là bước đột phá mới trong lĩnh vực nông nghiệp ở tỉnh Thanh Hóa và là một trong những đòn bẩy quan trọng góp phần tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.

Theo nhận định của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam và Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), gà thả vườn sẽ là sản phẩm chiếm ưu thế cạnh tranh mạnh mẽ với gà ngoại nhập trong điều kiện Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với kinh tế thế giới.

Năng động, nhạy bén trong nắm bắt khoa học - kỹ thuật áp dụng vào thực tiễn sản xuất, hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều hội viên nông dân xã An Xuyên, TP Cà Mau vươn lên thoát nghèo.

Vài năm gần đây, người dân xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp, Đắk Nông) đã đưa cây sầu riêng vào trồng xen trong vườn cà phê và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cách đây ba tháng, rệp sáp bột hồng gây hại 337ha sắn, nay giảm xuống còn 200ha.