Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắc Quang nhiều diện tích lúa Mùa bị hạn

Bắc Quang nhiều diện tích lúa Mùa bị hạn
Ngày đăng: 13/07/2015

Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện, kế hoạch gieo cấy lúa vụ Mùa toàn huyện 4.900 ha. Đến nay, khung thời vụ của cây lúa đang vào giai đoạn cuối của lịch thời vụ nhưng toàn huyện mới cấy được 3.185,7 ha, đạt trên 65% kế hoạch, trong đó có 168,5 ha đã cấy hiện đang bị hạn.

Diện tích xác định không có nước cấy 736,2 ha. Để khắc phục, UBND huyện Bắc Quang đang triển khai các biện pháp cấp bách đối phó với hạn hán, đảm bảo sản xuất vụ Mùa. Huyện tiến hành lắp đặt trạm bơm dã chiến, các phương tiện lấy nước để chủ động vận hành, đảm bảo đủ điều kiện dẫn nước tới mặt ruộng, tận dụng mọi nguồn nước phục vụ sản xuất. Những diện tích ở vùng không chủ động nước, không có khả năng gieo cấy, huyện đã vận động bà con chuyển sang các cây trồng khác trong khung thời vụ…


Có thể bạn quan tâm

Cà Chua Lại Rớt Giá Cà Chua Lại Rớt Giá

Theo đa số chủ vựa thu mua cà chua, giá cà chua quá thấp thì cả nhà vườn và người buôn đều lỗ. Vựa cà chua Thắng Bảy (Thạnh Mỹ, Đơn Dương) cũng cho biết: “Chúng tôi cố lắm thì chỉ thu mua cà loại 1, trái to đẹp xuất đi cũng chỉ được gần 1.000 đồng/kg”.

24/10/2014
Vựa Nếp Giống Ở Cù Lao Phú Tân (An Giang) Vựa Nếp Giống Ở Cù Lao Phú Tân (An Giang)

Với khả năng cung ứng mỗi năm 1.000 tấn nếp giống cho hơn 75% nông dân trồng nếp chuyên canh trong huyện và một số vùng lân cận, Tổ liên kết (TLK) sản xuất nếp giống xã Phú Hưng (Phú Tân - An Giang) được bà con ví như vựa giống của huyện cù lao. Không chỉ mạnh về số lượng, TLK sản xuất giống Phú Hưng còn đi đầu về giống nếp CK92 chất lượng cao, phục vụ nhu cầu sản xuất nếp hàng hóa của người dân.

24/10/2014
TTCS Công Bố Chính Sách Thu Mua Mía Vụ 2014 – 2015 TTCS Công Bố Chính Sách Thu Mua Mía Vụ 2014 – 2015

Các giống mía khác cũng có giá thu mua cơ bản 10CCS 900.000 đồng/tấn, có mức trợ giá tương tự hai giống mía trên nhưng mức bảo hiểm chữ đường thấp hơn. Cụ thể, từ đầu vụ thu hoạch đến trước tết Nguyên đán là 8CCS, sau tết là 8,5CCS.

24/10/2014
Rau Má Quảng Thọ Đối Mặt Với Đại Dịch Rau Má Quảng Thọ Đối Mặt Với Đại Dịch

Vừa về đến cánh đồng thôn, đã nghe người dân ở đây than thở 2 tháng qua, nhiều hộ chỉ biết ra đồng nhổ cỏ, phun thuốc cứu rau. Trên cánh đồng chuyên canh rau má, nhiều thửa ngập màu vàng, có những vùng trơ cả đất vì sâu ăn hết lá, số khác cũng nổi những chấm đen trên lá khiến rau khó bán, thương lái ép giá.

24/10/2014
HTX Anh Đào Xuất Khẩu 90 Tấn Xà Lách Mỹ Sang Hàn Quốc HTX Anh Đào Xuất Khẩu 90 Tấn Xà Lách Mỹ Sang Hàn Quốc

Ông Nguyễn Công Thừa - Chủ nhiệm HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (Đà Lạt), cho biết: Từ đầu năm 2014 đến nay, HTX đã cung cấp ra thị trường 37 ngàn tấn rau, củ, quả các loại, với tổng doanh thu 147 tỷ đồng, đạt 82% kế hoạch năm.

24/10/2014