99 Đợt Thanh Tra Quản Lý Chất Lượng Và Thú Y Thủy Sản

Có 42 trường hợp vi phạm bị xử phạt hơn 200 triệu đồng.
Ông Phạm Thế Tài, Chánh Thanh tra Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, từ đầu năm đến nay đã tổ chức được 99 đợt thanh tra quản lý chất lượng và thú y thủy sản.
Có 42 trường hợp vi phạm bị xử phạt hơn 200 triệu đồng.
Trong lĩnh vực VTNN tịch thu 4 sản phẩm thuốc thú y không có trong danh mục cho phép lưu hành tại Việt Nam.
Nhờ thanh tra quyết liệt và làm nghiêm túc, nên tình hình thuốc thú y thủy sản và VTNN kém chất lượng đã hạn chế tuồn về các vùng nông thôn trong tỉnh Cà Mau.
Ông Tài cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính các lĩnh vực giống thủy sản, kiểm dịch động vật, VTNN, ATVSTP và chống đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.
Có thể bạn quan tâm

Gà Đông Cảo hay con gọi là gà Đông Tảo có nguồn gốc lâu đời tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Đây là giống gà quý hiếm, từng là vật tiến vua.

Xen giữa màu nâu của đất bãi phù sa, màu xanh của ngô xuân là những ruộng bí đỏ hạt đậu đang cho thu hoạch lứa quả cuối cùng. Những ruộng bí quả hình nậm rượu, vàng ruộm, sai trĩu đã cho thấy hiệu quả của một loại giống cây trồng mới mà người nông dân ở xã Hợp Minh (thành phố Yên Bái) quen gọi với tên “bí siêu quả”.

Khát vọng làm giàu, anh Lê Văn Hào (sinh năm 1971) ở xóm Thái Minh, Tiên Kỳ, Tân Kỳ, Nghệ An đã mạnh dạn vay vốn mở trang trại chăn nuôi. Những năm qua đã gặt hái nhiều thành công, với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

HTX Thành Lợi còn khoảng 80 tấn lúa Một bụi đỏ ruột hồng, nhưng không thương lái, công ty nào chịu mua.

Làng nghề chiếu Hới (xã Tân Lễ, Hưng Hà, Thái Bình) đã có tuổi đời nghìn năm. Giờ đây, những nghệ nhân và người dân đang nỗ lực giữ nghề dệt chiếu và sản phẩm chiếu Hới.