63 nông dân xuất sắc được tuyên dương
Cụ thể, Bộ NNPTNT sẽ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ NNPTNT cho 63 nông dân vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2011-2015.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Ninh (phải) và Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát trao giải thưởng Bông lúa vàng lần 1 năm 2012.
Trao tặng Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ II cho 80 tập thể, cá nhân là tác giả của 88 sản phẩm, nhóm sản phẩm tiêu biểu đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn.
Năm 2015, lần đầu tiên Bộ sẽ trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” cho 100 doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới ở tất cả các lĩnh vực như vật tư nông nghiệp, chế biến nông sản, thủy lợi, trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi.
Theo Bộ NNPTNT, các hoạt động trên sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 13.11 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2- Đài Truyền hình Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm
Xây Dựng Thương Hiệu Cho Sản Phẩm Làng Nghề Truyền Thống Sản phẩm từ cơ sở sản xuất này nổi tiếng thơm ngon nhưng trước sự cạnh tranh khốc liệt của sản phẩm được sản xuất công nghiệp, các sản phẩm ở làng nghề truyền thống nói chung và cơ sở sản xuất Tư Tài nói riêng đã và đang phải đối mặt với không ít khó khăn về nguồn vốn đầu tư, nhất là về mẫu mã và giá cả.
Philippines Nhập Thêm 400.000 Tấn Gạo, Việt Nam Có Cơ Hội? TTXVN dẫn lời Trợ lý Tổng thống về an ninh lương thực Francis Pangilinan nói về việc gia tăng nhập khẩu gạo là do tỷ lệ rút gạo từ các kho của chính phủ tăng cao cho biết 400.000 tấn gạo sẽ được dùng làm "hàng đệm" và để ngăn chặn khả năng giá gạo tăng.
Krông Nô, Nông Dân Lại Ồ Ạt Trồng Sắn Theo Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Krông Nô thì vụ hè thu năm nay, địa phương chỉ có kế hoạch trồng 2.200 ha sắn, nhưng thực tế đến nay diện tích sắn tăng lên đến 3.788 ha. Diện tích sắn tăng nhanh cũng đồng nghĩa với tình trạng lấn chiếm, phá rừng diễn biến phức tạp.
Cảnh Giác Với Tăng “Nóng” Hồ Tiêu! Năm 2014, lần đầu tiên hồ tiêu gia nhập “câu lạc bộ xuất khẩu 1 tỷ USD” của Việt Nam. Niềm vui không phải chờ đến cuối năm. Mới hết tháng 10/2014, kim ngạch xuất khẩu tiêu đã tới 1,1 tỷ USD. Cùng với gạo, cà phê, hạt điều, tiêu Việt Nam thuộc nhóm các mặt hàng có vị thế cao trên thị trường thế giới.
Trao "Cần Câu " Cho Nông Dân Nghèo Sau 7 tháng chăm bẵm, lứa heo giống do Hội Nông dân tỉnh trao tặng cho các hộ gia đình nghèo đã sinh sản lứa đầu tiên. 160 con heo giống (trị giá 1,5 triệu đồng mỗi con) trao đi, là ngần ấy hy vọng và niềm vui của cả trăm hộ nông dân Nghĩa Hành, Minh Long, Sơn Tịnh, Bình Sơn khi nhận được cơ hội vươn lên trong cuộc sống.