59% cá ngừ bán tại nhà hàng Mỹ là loài cá khác

Trong quá trình điều tra thủy sản được bán trên toàn nước Mỹ, tổ chức này đã phát hiện 59% “cá ngừ” không phải là cá ngừ. Oceana đã lấy 1.215 mẫu cá trên toàn nước Mỹ và phân tích. 52% thủy sản mà tổ chức này kiểm tra tại Nam California dán sai nhãn. Các loài thường bị dán sai nhãn là cá mú, cá tuyết cod và cá hồi trout.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các nhà hàng sushi cũng nhầm lẫn cá khi sử dụng nhiều hơn là tại các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ. 74% nhà hàng sushi bị nhầm.
Mỹ NK tới 90% thủy sản vì thế người tiêu dùng nên mua thủy sản ở những cửa hàng tin cậy và phải tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Họ nên mua cá nguyên con thay vì đã cắt khúc.
Có thể bạn quan tâm

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, từ đầu tháng 7 đến nay, giá gạo nguyên liệu tại ĐBSCL đang tăng. Giá gạo được doanh nghiệp (DN) chế biến xuất khẩu mua vào từ 6.850 - 7.000 đồng/kg đối với giống IR 50404 (tùy chất lượng), tăng khoảng 100-150 đồng/kg so với mức giá tuần rồi.

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu về Triển lãm ngành chăn nuôi và công nghiệp chế biến thịt Vietstock 2014 do Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT tổ chức sáng 1/8 tại Hà Nội.

Hiện nay tại các tỉnh Tây Nguyên nói chung và Đak Lak nói riêng các vườn cà phê này đang bước vào thời kỳ già cỗi, tốc độ sinh trưởng phát triển giảm mạnh, năng suất kém nên vấn đề cưa đốn phục hồi vườn cây cần được áp dụng cấp bách trong canh tác hiện nay.

Măng cụt được xem là một trong loại trái cây ngon, đặc sản của vùng ĐBSCL và một số tỉnh miền Đông Nam bộ. Thế nhưng, giá bán của loại trái cây đặc sản này có xu hướng ngày càng giảm trong những năm gần đây, nhất là khi vào mùa thu hoạch rộ.

Về công việc cụ thể, ông Xuân nói sẽ đi theo 2 hướng nuôi bò sinh sản và vỗ béo bò thịt. Đơn giản ông nghĩ ông cha ta ngày xưa nuôi bò chỉ chăn thả ngoài đồng, lấy công làm lãi thì nay có vốn đầu tư sẽ nuôi bò để làm giàu. Sau thời gian vừa xây dựng chuồng trại, vừa bắt bò về nuôi ông Xuân đã có đôi chút kinh nghiệm với nghề.